จับตา "เสี่ย ป." หุ้นพันล้าน เบี้ยวหมายเรียกคดีซื้อขายหุ้น MORE ส่อปั่นหุ้น

จับตา "เสี่ย ป." หุ้นพันล้าน เบี้ยวหมายเรียกคดีซื้อขายหุ้น MORE ส่อปั่นหุ้น

สืบต่อ จับตา “เสี่ย ป.” หุ้นพันล้าน เบี้ยวหมายเรียกให้ปากคำคดีซื้อขายหุ้นมอร์ MORE หากยังไม่ติดต่อนัดวันเข้าพบใหม่ เตรียมออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เผยพบหลักฐานสำคัญส่อเค้าปั่นหุ้น เตรียมประสาน ก.ล.ต. ร่วมพิสูจน์ หากพบผิดจริง โดนเพิ่มอีกคดี

กรณีการซื้อหุ้นมอร์ MORE เสียหายเกือบครึ่งหมื่นล้านนั้น พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน กล่าวถึงกรณีตรวจสอบความผิดปกติเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้น MORE ว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา คณะทำงานจาก ก.ล.ต. และตลาดหลักทรัพย์ ได้เข้าพบ คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เพื่อร่วมประชุมหารือภายหลังทาง ป.ป.ง.ได้อายัดทรัพย์สินของผู้เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหุ้น MORE 

โดยในส่วนของความคืบหน้าภาพรวมทางคดีนั้น ขณะนี้มีความคืบหน้าไปพอสมควร ส่วนพฤติกรรมของผู้ถูกกล่าวหานั้นจะเข้าข่ายเป็นการกระทำความผิดฐานฉ้อโกงหรือไม่ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง ซึ่งอาจจะต้องเชิญพยานบุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมในบางประเด็น เพื่อความแน่ชัด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกเหนือจากการตรวจสอบความผิดเกี่ยวกับเรื่อง “ฉ้อโกง” ตามประมวลกฎหมายอาญาแล้วนั้น จากแนวทางสืบสวนเจ้าหน้าที่ยังพบพยานหลักฐาน และความผิดปกติหลายอย่างเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นที่ส่อเค้าไปในทางสร้างราคาเป็นเท็จ ซึ่งจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานดังกล่าวส่งให้กับทาง กลต. พิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับการสร้างราคาหุ้นที่เป็นเท็จหรือไม่ 

ทั้งนี้หาก ก.ล.ต. พิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นการสร้างราคาหุ้นเป็นเท็จจริง ก็จะมีการประสานเข้าแจ้งความเอาผิดเพิ่มกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนหน้านี้ทางคณะสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าว ได้มีการออกหมายเรียก เสี่ย ป. ให้มาเข้าพบเพื่อให้ปากคำ เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวได้ส่งทนายแจ้งขอเลื่อนการเข้าพบออกไปก่อน โดยยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัด ซึ่งหากในเร็วนี้ยังไม่การประสานติดต่อกลับมาเพื่อกำหนดวันเข้าพบอย่างชัดเจนนั้น ทางคณะพนักงานสอบสวนก็จะทำการออกหมายเรียกอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 ตามขั้นตอนต่อไป