"วรวุฒิ สุขุนา" กราบขอขมาผู้เสียชีวิต-ครอบครัว พร้อมบวชหน้าไฟ

"วรวุฒิ สุขุนา" กราบขอขมาผู้เสียชีวิต-ครอบครัว พร้อมบวชหน้าไฟ

“วิทยา คุณปลื้ม” ปธ.สโมสรชลบุรี นำคณะนักเตะ-ทีมงานสโมสร แสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต พร้อมเยียวยาช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตตลอดจนช่วยเหลือการจัดพิธีศพ ด้าน "วรวุฒิ สุขุนา" กราบขอขมาผู้เสียชีวิต-ครอบครัว พร้อมบวชหน้าไฟ

จากกรณีที่ สโมสรชลบุรี เอฟซี ทีมดังไทยลีก ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ยกเลิกสัญญา "วรวุฒิ สุขุนา" ปมเมาแล้วขับจนเกิดการสูญเสียซึ่งมีผลทันที ขณะเดียวกันก็ได้อนุมัติ ศศิศ สิงห์โตทอง ลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมให้มีผลตามประสงค์ของเจ้าตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ซึ่งตั้งแต่ช่วงเย็นวันเกิดเหตุ (26 ต.ค.65) ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้เดินทางด้วยตนเองเพื่อรับผิดชอบเยียวยาช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตทันทีที่เสร็จสิ้นภารกิจราชการส่วนตัว

“ทางผมและสโมสรชลบุรี เอฟซี พร้อมที่จะแสดงความรับผิดชอบเยียวยาต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต คุณกัญญา พงษ์หัสส์บรรณ โดยในเบื้องต้นผมได้ช่วยค่าทำศพจำนวน 100,000 บาท และจะเข้าไปดูแลค่าใช้จ่ายเบื้องต้นของผู้ได้รับบาดเจ็บ สำหรับผู้เสียชีวิตนั้นผมได้มีความสนิทสนมกับครอบครัวนี้มานานจึงมีความเสียใจเป็นอย่างมากที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น” ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี กล่าว

ล่าสุด ในช่วงบ่ายวันนี้ (27 ต.ค.65) นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร และคุณอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ได้มีการเดินทางประสานงานรักษา-เข้าเยี่ยม คุณพงษ์ มาลาสุวรรณ ที่ประสบอุบัติเหตุจากเหตุการณ์เมาแล้วขับของอดีตนักฟุตบอล สโมสรชลบุรี เอฟซี มีอาการสาหัส ซึ่งอาการตอนนี้หลังทำการรักษาพ้นขีดอันตรายแล้ว

"วรวุฒิ สุขุนา" กราบขอขมาผู้เสียชีวิต-ครอบครัว พร้อมบวชหน้าไฟ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

“ผมได้คุยกับคุณหมอผู้รักษาให้ช่วยดูแลรักษาให้ดีที่สุด โดยทางผมและสโมสรจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษา และในเบื้องต้นผมได้มอบค่าใช้จ่ายระหว่างการรักษา จำนวน 50,000 บาท ไม่รวมค่ารักษาพยาบาล เพื่อให้ญาติไว้เป็นค่าใช้จ่ายในระหว่างช่วงการรักษา” ซึ่ง นายวิทยา คุณปลื้ม ยืนยันจะดูแล "คุณพงษ์" ผู้ได้รับบาดเจ็บให้มีผลการรักษา และฟื้นฟูสภาพร่างกายกลับมาให้ได้ดีที่สุด

โดยในช่วงค่ำวันนี้ นายวิทยา คุณปลื้ม และนายอรรณพ สิงห์โตทอง ทั้ง 2 ท่านพร้อม ตัวแทนทีมงานนักเตะ-สต๊าฟโค้ช สโมสรชลบุรี เอฟซี ได้เดินทางเพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัย พร้อมกับได้ประสานขออนุญาตกับครอบครัวผู้ประสบอุบัติเหตุ เพื่อให้นายวรวุฒิ สุขุนา ที่มีความตั้งใจเข้าขอขมาต่อผู้เสียชีวิต และครอบครัวผู้ประสบอุบัติเหตุ ในพิธีศพที่วัดเนินตามาก ต.โคกเพลาะ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

"วรวุฒิ สุขุนา" กราบขอขมาผู้เสียชีวิต-ครอบครัว พร้อมบวชหน้าไฟ

โดยในวันพรุ่งนี้ ศุกร์ที่ 28 ต.ค. 2565 สโมสรชลบุรี เอฟซี และทีมงานนักเตะทุกคน หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมจะมีการเดินทางเข้ามาไว้อาลัยในพิธีศพอีกครั้ง และในพิธีฌาปนกิจ วันเสาร์ที่ 29 ต.ค 2565 นายวรวุฒิ สุขุนา จะเข้าพิธีบรรพชาสามเณร(บวชหน้าไฟ) เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต ก่อนจะมีการส่งตัวเข้าสู่กระบวนการและขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป ตามแถลงการณ์สโมสรเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมกับเหตุการณ์อันน่าสลดใจที่เกิดขึ้น

ซึ่งหลังจากวันนี้ไป นายวิทยา คุณปลื้ม จะยังคงติดตามและคอยประสานงานช่วยเหลือจนเสร็จสิ้นพิธีฌาปนกิจ และเยียวยาสภาพจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเพื่อแสดงความรับผิดชอบให้ดีที่สุดทั้งในฐานะประธานและตัวแทนสโมสรชลบุรี เอฟซี

"วรวุฒิ สุขุนา" กราบขอขมาผู้เสียชีวิต-ครอบครัว พร้อมบวชหน้าไฟ

ที่มา : Chonburi Football Club