นายกฯ ขอบคุณทุกความมุ่งมั่น ของทีมนักกีฬา 'พาราลิมปิก 2020'

นายกฯ ขอบคุณทุกความมุ่งมั่น ของทีมนักกีฬา 'พาราลิมปิก 2020'

นายกฯ ยินดีและขอบคุณทุกความมุ่งมั่น ของทีมนักกีฬา "พาราลิมปิก 2020" และชื่นชมอีก 1 เหรียญทองแดง จากแบดมินตัน ในการแข่งขันวันสุดท้าย “Tokyo 2020 Paralympics”

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.64 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีกับทีมนักแบดมินตัน อำนวย เวชวิฐาน และ สุจิรัตน์ ปุกคำ เจ้าของเหรียญทองแดง จากประเภทหญิงคู่ WH โดยแม้แบดมินตัน เพิ่งจะถูกบรรจุเข้าไปในพาราลิมปิกปีนี้เป็นครั้งแรก แต่ทีมชาติไทยกลับสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และคว้าชัยชนะมาได้ถึง 2 เหรียญรางวัล

รวมทั้งได้ขอบคุณทัพนักกีฬาไทยทุกประเภทกีฬาที่ทุ่มเทเพื่อชื่อเสียงของประเทศตลอดการแข่งขัน ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ถึงเเม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีความเสี่ยงทางด้านร่างกาย เเละมีความกดดันทางจิตใจ มากยิ่งขึ้น เเต่ทัพนักกีฬาก็สามารถร่วมกันเอาชนะ ฟันฝ่าอุปสรรค เเละสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมในฐานะ “ทีมชาติไทย” นำพารอยยิ้มแห่งความสุข มาสู่ประชาชนได้เหมือนเช่นเคย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ตลอดจน ขอบคุณทีมงาน ภาคเอกชน และหน่วยงานรัฐบาลที่เกี่ยวข้อง ผู้อยู่เบื้องหลังการให้ความสนับสนุน การฝึกซ้อมและความสำเร็จทุกคน และขอบคุณประชาชน ที่ร่วมกันส่งแรงเชียร์ให้แก่นักกีฬา ได้มีแรงกายและกำลังใจสู้ศึก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา (24 สิงหาคม – 5 กันยายน 2564) ใน “Tokyo 2020 Paralympics”

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติม ในมหกรรมกีฬาครั้งที่ 16 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นี้ ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย สามารถคว้ามาได้ 5 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 8 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 18 เหรียญ อยู่ในอันดับที่ 25