‘พฤกษา’ผุดมาตรการเข้มสกัดโควิด

 ‘พฤกษา’ผุดมาตรการเข้มสกัดโควิด

‘พฤกษา’ เข้มมาตรการป้องกันโควิด ฉีดวัคซีนพนักงานและแรงงานครบ 100% พร้อมเดินหน้าก่อสร้างภายใต้มาตรการ “บับเบิลแอนด์ซีล”

นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ‘พฤกษา’ เล็งเห็นความสำคัญของความปลอดภัยของลูกค้าและผู้ที่สนใจโครงการ และพนักงาน รวมถึงชุมชนรอบด้านอย่างสูงสุด จึงวางมาตรการดูแลความปลอดภัยและสุขอนามัยในทุกมิติ เพื่อรับมือกับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นอย่างครอบคลุม โดยเฉพาะด้านการอำนวยความสะดวกและการปฏิบัติงานที่จะช่วยเน้นย้ำความปลอดภัยและการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่าน 4 มาตรการคุมเข้ม ‘ลด-เลี่ยง-ดูแล-ป้องกัน’ ได้แก่

• ลด – ลดความเสี่ยงจากการสัมผัสและการแพร่เชื้อ อาทิ การจัดวางเจลล้างมือตามจุดต่าง ๆ การทำความสะอาด ฆ่าเชื้อสำนักงานขาย และบ้านตัวอย่าง หลังจากที่ลูกค้าเยี่ยมชมโครงการ  พนักงานได้รับการฉีดวัคซีนเรียบร้อยสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือก่อนการให้บริการทุกครั้ง เป็นต้น

• เลี่ยง – เลี่ยงความเสี่ยงจากการสัมผัส รับเชื้อ หรือแพร่กระจายเชื้อ โดยเน้นย้ำนโยบาย Social Distancing รักษาระยะห่างกับลูกค้าอย่างน้อย 1 - 2 เมตร  มีการเปิดต้อนรับผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมโครงการต่าง ๆ ในรูปแบบ Private Tour ซึ่งจะมอบทั้งความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว โดยลูกค้าสามารถนัดหมายเข้าชมโครงการล่วงหน้า หรือการนัดหมายชมบ้านและคอนโดผ่านทาง Live และเยี่ยมชมโครงการแบบ Drive-Thru โดยไม่ต้องลงจากรถ นอกจากนี้ยังเพิ่มช่องทางการติดต่อ และซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์, Line Platform เป็นต้น

 • ดูแล – ดูแลพนักงานทุกชีวิตอย่างทั่วถึง โดยร่วมกับหน่วยงานและพันธมิตรต่างๆ ปูพรมฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและแรงงานที่ลงทะเบียนไว้รวมเกือบ 1 หมื่นคน  ครบ 100%  เป็นที่เรียบร้อย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ อีกทั้งยังได้ดำเนินการจองซื้อวัคซีน “โมเดอร์นา” (Moderna) วัคซีนทางเลือกชนิด mRNA ที่มีประสิทธิภาพป้องกันไวรัสกลายพันธุ์เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันเป็นเข็มที่ 3 ให้กับพนักงานขายและพนักงานทั่วไป  โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มทยอยฉีดให้พนักงานตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 นี้ นอกจากนี้ยังเพิ่มมาตรการเพื่อความมั่นใจไปอีกขั้น ด้วยการตรวจคัดกรองเชิงรุกพนักงานที่ต้องปฏิบัติงานกับผู้รับเหมาและลูกค้าในโครงการด้วยชุดตรวจ ATK พร้อมดูแลใส่ใจไปถึงการคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลด้วยการจัดทำประกันสุขภาพคุ้มครองโควิด-19 ให้พนักงานทุกคน  เป็นต้น   พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกับโรงพยาบาลวิมุต จัดฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่และอาจารย์จากองค์กรสาธารณกุศล และมหาวิทยาลัย จำนวน 14 แห่ง อาทิ   มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และมูลนิธิกระจกเงา เป็นต้น 

• ป้องกัน – ป้องกันความเสี่ยงของพนักงานและลูกค้า อาทิ การจัดตั้งจุดคัดกรองเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าพื้นที่  และในส่วนงานก่อสร้าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในกลุ่มแรงงานเพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าและชุมชนรอบด้าน ได้ดำเนินงานก่อสร้างภายใต้มาตรการบับเบิลแอนซีล (Bubble and Seal) อย่างเคร่งครัด ได้แก่ การควบคุมการเข้า-ออกจากไซต์ก่อสร้าง การแยกแรงงานกลุ่มเสี่ยงออก การจัดหาจุดพักที่เป็นส่วนตัว มีการมอบหมายหัวหน้าแคมป์ตรวจสอบแรงงานทุกคน พร้อมทั้งจัดให้มี Drop Zone สำหรับการจัดส่งวัสดุก่อสร้าง  เป็นต้น  

พฤกษาดูแลและเฝ้าระวังการระบาดของโควิด-19 อย่างใกล้ชิดเพื่อให้สามารถประเมินสถานการณ์และวางแผนรับมือได้อย่างเหมาะสม พร้อมใส่ใจดำเนินมาตรการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดรอบด้าน โดยเพิ่มช่องทางติดต่อทางออนไลน์ได้ทุกช่องทาง ลูกค้าสามารถเยี่ยมชมโครงการเสมือนจริงแบบ  360 องศา ชม Facebook Live หรือ นัดหมายชมบ้านผ่านทาง Line  พร้อมเลือกช้อปโครงการต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์