เศรษฐกิจ

กลุ่ม ปตทควักอีก 18 ลบ.หนุนอุปกรณ์การแพทย์ 13 จังหวัด

กลุ่ม ปตท. ผนึกกำลัง “ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ โครงการลมหายใจเดียวกัน แก่ 13 จังหวัด” กว่า 18 ล้านบาท เร่งช่วยผู้ป่วยโควิด

เมื่อเร็วๆ นี้ นายอรรถพล  ฤกษ์พิบูลย์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนกลุ่ม ปตท.  ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ในโครงการลมหายใจเดียวกัน ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัด 13 จังหวัด  ได้แก่ปทุมธานี นครปฐม ฉะเชิงเทรา ระยอง อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ นนทบุรี เลย สมุทรปราการ ชลบุรี และภูเก็ต

เพื่อกระจายความช่วยเหลือไปยังภูมิภาคในการต่อลมหายใจผู้ป่วย  COVID-19 ให้มีอัตราการรอดชีวิตที่สูงขึ้น  โดยมีนายสุพัฒน์พงษ์  พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

162816147429

โดย ปตท. และบริษัทในกลุ่มประกอบด้วย  ปตท.สผ.  ไทยออยล์   ไออาร์พีซี  จีซี   จีพีเอสซี และ โออาร์ ร่วมกันสนับสนุนและส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ High Flow  ชุด Isolation Gown PE Gown  ถุงมือ  หน้ากากอนามัย และอุปกรณ์เพื่อใช้ปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมกับน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับรถพยาบาลในการรับส่งผู้ป่วย 

รวมถึงกาแฟดริป คาเฟ่อเมซอน และน้ำดื่มจิฟฟี่ เพื่อให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นด่านหน้าที่สำคัญในการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้  รวมมูลค่ากว่า18 ล้านบาท

162816145551

ทั้งนี้ กลุ่ม ปตท. พร้อมสนับสนุนและเคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์ คนไทยและประเทศชาติ ให้ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันโดยเร็ว เพราะเชื่อมั่นว่าเราคนไทยทุกคนล้วนมีลมหายใจเดียวกัน