การเมือง

เปิดชื่อแนวร่วม 'ม็อบ' ระดมพลชุดใหญ่ เคลื่อนบุกทำเนียบ ไล่นายกฯ 18 ก.ค.นี้

เปิดชื่อแนวร่วม "ม็อบ" ระดมพลชุดใหญ่ เคลื่อนบุกทำเนียบ ปลุกข้อเรียกร้องไล่นายกฯ 18 ก.ค.นี้

วันที่ 16 .. เฟซบุ๊ค "เยาวชนปลดแอก" โพสต์ข้อความระบุว่า พี่ไม่มี mRNA มีแต่ Sinovac อยู่กับพี่ลำบากนะ หรือว่าน้องจะทน? ไม่ทนค้า อีก 3 วัน ไปไล่มันพร้อมกัน 18 ..นี้ 14:00 . พบกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้วมุ่งไปทำเนียบปรสิต! Top secret: เตรียมหน้ากาก เสื้อกันฝน ร่ม ถุงมือ เจลแอลกอฮอล์ รองเท้าเคลื่อนที่เร็ว หรือยานพาหนะทุกรูปแบบ (ถ้ามี) โปรดติดตามข้อมูลเพิ่มเติมอย่างใกล้ชิด

สำหรับข้อเรียกร้องการชุมนุมครั้งนี้ ประกอบด้วย ให้พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีโดยไม่มีเงื่อนไขและไม่อาจรอช้าปล่อยให้ พล..ประยุทธ์และบริวารบริหารประเทศได้อีกต่อไป นอกจากนี้ต้องปรับลดงบสถาบันฯ รวมถึงกองทัพ เพื่อสู้วิกฤตโควิด ขณะเดียวกันต้องเปลี่ยนวัคซีนซิโนแวคเป็นวัคซีน mRNA เพื่อฉีดให้กับประชาชนถ้วนหน้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

1626424241100

นอกจากนี้ยังมีแนวร่วมอื่นๆ ประกาศพร้อมร่วมชุมนุม อาทิสหภาพไรเดอร์ได้ประกาศขอร่วมลุกขึ้นสู้ ไรเดอร์คือผู้ทำงานด่านหน้าคอยส่งอาหารให้เราทุกวัน โดยเฉพาะในยามที่เราต้องกักตัว ไรเดอร์เป็นผู้เสี่ยงโควิดและอุบัติเหตุรายวัน แต่กลับถูกกดค่าแรงและแทบไม่ได้รับสวัสดิการใดๆ วัคซีนก็ไม่มีให้ ทั้งที่ทำงานเสี่ยงขนาดนี้ ร่วมสู้ไปด้วยกัน

162642427325

ขณะเดียวกันกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ได้โพสต์ข้อความระบุถึงแนวร่วมกลุ่มชุมนุมวันที่ 18 .. เวลา 14.00 . ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประกอบด้วย ขบวนการริมสระ คณะประชาธิปไตยเพื่อความหวัง DemHope เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยทะลุฟ้า เฟมินิสต์ปลดแอก ภาคีบุคลากรสาธารณสุข เยาวชนปลดแอก FreeYOUTH ราษฎรมูเตลู ศาลายาเพื่อประชาธิปไตย สหภาพคนทำงาน สหภาพไรเดอร์ SUPPORTER THAILAND We Volunteer

162642428813