ทั่วไป

ล่า 'ชายชุดพราง' ยิงดับคาร้านเซเว่น ก่อนบุกถล่มรพ.สนามปทุมฯ

เหยื่อเพิ่มเป็น 2 ศพ เร่งล่า "ชายชุดพราง" ยิงดับคาร้านเซเว่น ก่อนบุกถล่ม รพ.สนามปทุมฯ

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืน บุกเข้าไปยิงผู้ป่วยโควิด-19 ภายสถานบำบัดและรักษาฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติ ซึ่งใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันนี้ (24 มิ.ย.) ที่ผ่านมา โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมทีมสืบสวนล่ามือปืน อำมหิตรายนี้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ เบื้องต้นขณะนี้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับตัวผู้ก่อเหตุบ้างแล้ว โดยพบว่าเป็นอดีตทหารเกณฑ์ คาดว่ามีอาการทางประสาทร่วมอยู่ด้วย ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ระดมทีมสืบสวนออกล่ามือปืน ที่ก่อเหตุรายนี้แล้ว

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนมาก่อเหตุที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ได้ก่อเหตุกราดยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ สน. พหลโยธิน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น ก่อนจะมาก่อเหตุอีกอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลสนาม เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่พฤติกรรมเลียนแบบเหตุกราดยิงเหมือนกับที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อปีที่แล้ว

ทั้งนี้ คดีดังกล่าว ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกล่ามือปืน รายนี้แล้ว โดยจะมีการแยกสืบสวนสอบสวนคดีเป็น 2 พื้นที่ คือคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.พหลโยธิน และคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ โดยพื้นที่รับผิดชอบของจังหวัดปทุมธานีนั้น จะมีการเรียกประชุมอีกครั้งในเวลา 09.00 น.วันนี้