Netflix ลุยสร้างคอนเทนต์ไทย ‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ จ่อคิวฉาย 16 ก.ค.

Netflix ลุยสร้างคอนเทนต์ไทย ‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ จ่อคิวฉาย 16 ก.ค.
19 มิถุนายน 2564 | โดย ทัศนีย์ สาลีโภชน์
1,283

“เน็ตฟลิกซ์” เตรียมสตรีมหนังไทยเรื่อง “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก วันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ส่งสัญญาณการเดินหน้าลุยผลิตออริจินัล คอนเทนต์จากประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่เพิ่งประกาศแต่งตั้ง ‘ยงยุทธ ทองกองทุน’ ขึ้นนั่งตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ ประจำประเทศไทย ไปหมาด ๆ Netflix (เน็ตฟลิกซ์) ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงชั้นนำของโลก ก็เดินหน้าปล่อย original Thai conntent หรือ เนื้อหาที่ผลิตจากประเทศไทย ออกมาอย่างต่อเนื่อง เฉพาะในช่วงครึ่งปี 2564 นี้ก็มีมาให้เห็นถึง 3 เรื่องแล้วด้วยกัน

โดยออริจินัล คอนเทนต์ของไทยที่ Netflix ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ได้แก่ ‘เด็กใหม่ ซีซั่น 2’ ในวันที่ 7 พฤษภาคม ตามมาด้วยหนังผีสายวิทย์ ‘Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี’ ในวันที่ 26 พฤษภาคม

ส่วนในวันที่ 16 กรกฎาคมที่จะถึงนี้เป็นคิวของภาพยนตร์ไทยแนวระทึกขวัญเรื่อง ‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ ที่มีความน่าสนใจตรงที่เป็นผลงานซึ่งมีแนวแหวกแนว น่าสนใจ จากมันสมองของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

162408753640

  • จากผลงานนักศึกษาสู่สตรีมมิ่งระดับโลก

‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ เป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงฝีมืออย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในเรื่องของการเขียนบท กำกับ และนำแสดง ภายใต้การกำกับดูแลของสองผู้สร้างหนัง และผู้กำกับซึ่งคร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์อย่าง ‘อดิเรก วัฏลีลา’ หรือ ‘อังเคิล’ ผู้กำกับภาพยนตร์ในตำนานอย่าง ซึมน้อยหน่อยกะล่อนมากหน่อย, ฉลุย ฯลฯ และ ‘วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง’ ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลจากเวทีระดับโลกอย่าง ฟ้าทะลายโจร, มหานคร ฯลฯ

‘สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด เผยว่า ‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของนักศึกษาไทย ภายใต้การสนับสนุนโดยผู้กำกับและผู้เขียนบทที่มากประสบการณ์ โดยเราได้เข้าไปร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้การสร้างภาพยนตร์และลองสนามในอุตสาหกรรมจริงครบทุกขั้นตอน และผลงานเรื่องนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าวงการภาพยนตร์ไทยยังมีคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะก้าวขึ้นมาถ่ายทอดเรื่องราวบนแผ่นฟิล์มได้อย่างไม่แพ้มืออาชีพ”

162408761341

162408764918

  • การอดนอน….จะนำพาเราไปพบกับอะไร?

‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ เป็นภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจาก ‘การอดนอน’ ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์และความเคยชินของผู้คนในยุคปัจจุบัน แต่ในขณะเดียวกันแต่ละคนก็มีเหตุผลหรือเบื้องหลังของการอดนอนที่แตกต่างกัน จึงนำไปสู่การตั้งคำถามและความพยายามเพื่อหาคำตอบว่า การอดนอนจะพาเราไปถึงจุดไหน?

“เราอยู่ในยุคที่หลายๆ อย่างไม่แน่นอน และเงินเป็นตัวแปรสำคัญ แรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากสภาพแวดล้อมที่พวกผมพบเจอในปัจจุบัน เมื่อทุกวันนี้ วัยรุ่น หรือวัยพวกผม อดนอนกันเป็นปกติอยู่แล้ว พวกผมจึงตั้งคำถามกันว่า ถ้าหากไม่หลับไม่นอน เราจะทำอะไรได้บ้าง คำถามต่อมาคือ ถ้าเราต้องทำสิ่งที่ทำตลอดเป็นกิจวัตร คือการอดนอน แล้วได้ค่าตอบแทนด้วย แล้วทำไมจะไม่ทำล่ะครับ?” กิตติธัช นกงาม หนึ่งในทีมผู้เขียนบทกล่าว

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำผู้ชมไปรู้จักกับ 4 ตัวละครหลักซึ่งเป็นนักศึกษาแพทย์ที่มีภูมิหลังและปมปัญหาภายในใจที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ก่อนที่จะพาดำดิ่งทิ้งตัวไปพร้อมกันเพื่อหาบทสรุปอันน่าตื่นเต้นเร้าใจ เมื่อ “การอดนอน” ไม่ได้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์หรือความเคยชินอีกต่อไป แต่คือการเดิมพันที่อาจต้องแลกมาด้วยชีวิต ภายใต้สังคมที่มีเงินเป็นตัวแปร

162408775476

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย นำทีมโดยทัพนักแสดงรุ่นใหม่ ประกอบด้วย

แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน รับบท เจน เด็กสาวที่เบื้องหน้าเป็นนักศึกษาแพทย์ผลการเรียนดี มีความมุ่งมั่นและน่าค้นหา ทว่าเบื้องหลังกำแพงของความเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสต์ คือภาระหน้าที่และความรับผิดชอบอันหนักอึ้งตั้งแต่อายุยังน้อย

เค เลิศสิทธิชัย รับบท วิน หนุ่มหล่อและนักบาสประจำมหาวิทยาลัย ที่ชอบปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ แม้ว่าวินจะพกความมั่นหน้าและมั่นใจเกินร้อยติดตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้ววินมีปมปัญหาในใจที่ไม่กล้าเปิดเผยให้ใครรับรู้

เฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์ รับบท ซิน อินฟลูเอ็นเซอร์ประจำคณะ ที่ไม่ว่าจะรีวิวอะไรก็มีคนสนใจไปหมด ซินมาพร้อมกับความสดใสร่าเริงและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และความฝันที่ไม่ได้เป็นอย่างที่ครอบครัวต้องการ

กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ รับบท พีช เด็กเนิร์ดที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมและโซเชียล เพราะโลกแห่งความเป็นจริงช่างโดดเดี่ยวสำหรับเขา แม้ว่าฐานะทางการเงินของครอบครัวจะทำให้เขาสามารถมีได้ทุกอย่าง แต่สิ่งที่เขาปรารถนาอย่างแท้จริงกลับเป็นสิ่งที่เขาอาจจะไม่มีทางได้มาครอบครอง

สามารถรับชมภาพยนตร์ DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย ได้พร้อมกันทั่วโลก วันที่ 16 กรกฎาคม นี้ เฉพาะทาง Netflix เท่านั้น

162408778711

162408779651

162408780548

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย

• กำหนดฉาย: 16 กรกฎาคม 2564

• ความยาว: 1 ชั่วโมง 38 นาที

• อำนวยการสร้างโดย: บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์ม จำกัด

• เขียนบทโดย: วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง, สิตา ลิขิตวนิชกุล, อภิรักษ์ สมุดกิจไพศาล, กิตติธัช นกงาม, เจตริน รัตนเสรีเกียรติ, ธนบดี เอื้อวิทยา

• กำกับโดย: สิตา ลิขิตวนิชกุล, เจตริน รัตนเสรีเกียรติ, อภิรักษ์ สมุดกิจไพศาล, ธนบดี เอื้อวิทยา, อดิเรก วัฏลีลา

• นำแสดงโดย: แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน, เค เลิศสิทธิชัย, เฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์, กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง