Netflix ลุยสร้างคอนเทนต์ไทย ‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ จ่อคิวฉาย 16 ก.ค.

Netflix ลุยสร้างคอนเทนต์ไทย ‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ จ่อคิวฉาย 16 ก.ค.

“เน็ตฟลิกซ์” เตรียมสตรีมหนังไทยเรื่อง “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก วันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ส่งสัญญาณการเดินหน้าลุยผลิตออริจินัล คอนเทนต์จากประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่เพิ่งประกาศแต่งตั้ง ‘ยงยุทธ ทองกองทุน’ ขึ้นนั่งตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ ประจำประเทศไทย ไปหมาด ๆ Netflix (เน็ตฟลิกซ์) ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงชั้นนำของโลก ก็เดินหน้าปล่อย original Thai conntent หรือ เนื้อหาที่ผลิตจากประเทศไทย ออกมาอย่างต่อเนื่อง เฉพาะในช่วงครึ่งปี 2564 นี้ก็มีมาให้เห็นถึง 3 เรื่องแล้วด้วยกัน

โดยออริจินัล คอนเทนต์ของไทยที่ Netflix ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ได้แก่ ‘เด็กใหม่ ซีซั่น 2’ ในวันที่ 7 พฤษภาคม ตามมาด้วยหนังผีสายวิทย์ ‘Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี’ ในวันที่ 26 พฤษภาคม

ส่วนในวันที่ 16 กรกฎาคมที่จะถึงนี้เป็นคิวของภาพยนตร์ไทยแนวระทึกขวัญเรื่อง ‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ ที่มีความน่าสนใจตรงที่เป็นผลงานซึ่งมีแนวแหวกแนว น่าสนใจ จากมันสมองของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

162408753640

  • จากผลงานนักศึกษาสู่สตรีมมิ่งระดับโลก

‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ เป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงฝีมืออย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในเรื่องของการเขียนบท กำกับ และนำแสดง ภายใต้การกำกับดูแลของสองผู้สร้างหนัง และผู้กำกับซึ่งคร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์อย่าง ‘อดิเรก วัฏลีลา’ หรือ ‘อังเคิล’ ผู้กำกับภาพยนตร์ในตำนานอย่าง ซึมน้อยหน่อยกะล่อนมากหน่อย, ฉลุย ฯลฯ และ ‘วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง’ ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลจากเวทีระดับโลกอย่าง ฟ้าทะลายโจร, มหานคร ฯลฯ

‘สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด เผยว่า ‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของนักศึกษาไทย ภายใต้การสนับสนุนโดยผู้กำกับและผู้เขียนบทที่มากประสบการณ์ โดยเราได้เข้าไปร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้การสร้างภาพยนตร์และลองสนามในอุตสาหกรรมจริงครบทุกขั้นตอน และผลงานเรื่องนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าวงการภาพยนตร์ไทยยังมีคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะก้าวขึ้นมาถ่ายทอดเรื่องราวบนแผ่นฟิล์มได้อย่างไม่แพ้มืออาชีพ”

162408761341

162408764918

  • การอดนอน….จะนำพาเราไปพบกับอะไร?

‘DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย’ เป็นภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจาก ‘การอดนอน’ ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์และความเคยชินของผู้คนในยุคปัจจุบัน แต่ในขณะเดียวกันแต่ละคนก็มีเหตุผลหรือเบื้องหลังของการอดนอนที่แตกต่างกัน จึงนำไปสู่การตั้งคำถามและความพยายามเพื่อหาคำตอบว่า การอดนอนจะพาเราไปถึงจุดไหน?

“เราอยู่ในยุคที่หลายๆ อย่างไม่แน่นอน และเงินเป็นตัวแปรสำคัญ แรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากสภาพแวดล้อมที่พวกผมพบเจอในปัจจุบัน เมื่อทุกวันนี้ วัยรุ่น หรือวัยพวกผม อดนอนกันเป็นปกติอยู่แล้ว พวกผมจึงตั้งคำถามกันว่า ถ้าหากไม่หลับไม่นอน เราจะทำอะไรได้บ้าง คำถามต่อมาคือ ถ้าเราต้องทำสิ่งที่ทำตลอดเป็นกิจวัตร คือการอดนอน แล้วได้ค่าตอบแทนด้วย แล้วทำไมจะไม่ทำล่ะครับ?” กิตติธัช นกงาม หนึ่งในทีมผู้เขียนบทกล่าว

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำผู้ชมไปรู้จักกับ 4 ตัวละครหลักซึ่งเป็นนักศึกษาแพทย์ที่มีภูมิหลังและปมปัญหาภายในใจที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ก่อนที่จะพาดำดิ่งทิ้งตัวไปพร้อมกันเพื่อหาบทสรุปอันน่าตื่นเต้นเร้าใจ เมื่อ “การอดนอน” ไม่ได้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์หรือความเคยชินอีกต่อไป แต่คือการเดิมพันที่อาจต้องแลกมาด้วยชีวิต ภายใต้สังคมที่มีเงินเป็นตัวแปร

162408775476

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย นำทีมโดยทัพนักแสดงรุ่นใหม่ ประกอบด้วย

แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน รับบท เจน เด็กสาวที่เบื้องหน้าเป็นนักศึกษาแพทย์ผลการเรียนดี มีความมุ่งมั่นและน่าค้นหา ทว่าเบื้องหลังกำแพงของความเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสต์ คือภาระหน้าที่และความรับผิดชอบอันหนักอึ้งตั้งแต่อายุยังน้อย

เค เลิศสิทธิชัย รับบท วิน หนุ่มหล่อและนักบาสประจำมหาวิทยาลัย ที่ชอบปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ แม้ว่าวินจะพกความมั่นหน้าและมั่นใจเกินร้อยติดตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้ววินมีปมปัญหาในใจที่ไม่กล้าเปิดเผยให้ใครรับรู้

เฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์ รับบท ซิน อินฟลูเอ็นเซอร์ประจำคณะ ที่ไม่ว่าจะรีวิวอะไรก็มีคนสนใจไปหมด ซินมาพร้อมกับความสดใสร่าเริงและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และความฝันที่ไม่ได้เป็นอย่างที่ครอบครัวต้องการ

กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ รับบท พีช เด็กเนิร์ดที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมและโซเชียล เพราะโลกแห่งความเป็นจริงช่างโดดเดี่ยวสำหรับเขา แม้ว่าฐานะทางการเงินของครอบครัวจะทำให้เขาสามารถมีได้ทุกอย่าง แต่สิ่งที่เขาปรารถนาอย่างแท้จริงกลับเป็นสิ่งที่เขาอาจจะไม่มีทางได้มาครอบครอง

สามารถรับชมภาพยนตร์ DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย ได้พร้อมกันทั่วโลก วันที่ 16 กรกฎาคม นี้ เฉพาะทาง Netflix เท่านั้น

162408778711

162408779651

162408780548

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย

• กำหนดฉาย: 16 กรกฎาคม 2564

• ความยาว: 1 ชั่วโมง 38 นาที

• อำนวยการสร้างโดย: บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์ม จำกัด

• เขียนบทโดย: วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง, สิตา ลิขิตวนิชกุล, อภิรักษ์ สมุดกิจไพศาล, กิตติธัช นกงาม, เจตริน รัตนเสรีเกียรติ, ธนบดี เอื้อวิทยา

• กำกับโดย: สิตา ลิขิตวนิชกุล, เจตริน รัตนเสรีเกียรติ, อภิรักษ์ สมุดกิจไพศาล, ธนบดี เอื้อวิทยา, อดิเรก วัฏลีลา

• นำแสดงโดย: แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน, เค เลิศสิทธิชัย, เฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์, กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์