'ทันตแพทย์' ภาคเอกชน มั่นใจให้บริการมากขึ้น หลังฉีด 'วัคซีนโควิด-19'

'ทันตแพทย์' ภาคเอกชน มั่นใจให้บริการมากขึ้น หลังฉีด 'วัคซีนโควิด-19'
9 มิถุนายน 2564
138

'ทันตแพทย์' ภาคเอกชนมั่นใจให้บริการผู้ป่วยมากขึ้นหลังได้รับ 'วัคซีนโควิด-19' เผยก่อนหน้านี้ต้องระวังหัตถการที่ทำให้เกิดการฟุ้งของละออง แต่ตอนนี้แม้ยังต้องระวังตัวเหมือนเดิมแต่ก็สบายใจขึ้น

จากการที่ทันตแพทยสมาคม จัดให้มีการฉีดวัคซีนแก่ 'ทันตแพทย์' และทันตบุคลากรด่านหน้า ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ 'โควิด-19' จากการให้บริการทันตกรรม ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันที่ 5-6 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

ทพ.รชฏ กลับประทุม สมาชิกทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า เพิ่งได้ไปฉีด 'วัคซีนโควิด-19' ตามโครงการที่ทันตแพทยสมาคมฯ ประสานจัดหาวัคซีนมาฉีดแก่ 'ทันตแพทย์' ที่ทำงานในภาคเอกชน โดยตนได้ฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกไปเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้รู้สึกมีความมั่นใจในการให้บริการแก่ประชาชนมากขึ้น

162322418358

ทพ.รชฎ กล่าวว่า การทำงานในช่วง 'โควิด-19' ระบาด ก่อนหน้านี้เวลาทำฟันแก่ผู้รับบริการ ตนต้องระวังตัวเป็นอย่างมาก ต้องพยายามหลีกเลี่ยงงานที่ทำให้เกิดการฟุ้งกระจายของละอองน้ำในช่องปาก เช่น การขูดหินปูน ส่วนงานที่ไม่ทำให้เกิดการฟุ้งกระจายก็ยังพอทำได้บ้างแต่ความสบายใจก็น้อยกว่านี้ เมื่อได้รับวัคซีนแล้วก็ทำให้กล้าทำงานขึ้นไปอีกเพราะรู้สึกว่าโอกาสที่จะติดเชื้อจนอาการร้ายแรงมีน้อยลงไปมากๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

"ตอนนี้ก็สบายใจขึ้น จริงๆ ก็ต้องระวังตัวเหมือนเดิม เพียงแต่ความรู้สึกลึกๆแล้วเราก็รู้สึกดีขึ้น ส่วนการไปฉีดก็ราบรื่นดี ทางทันตแพทยสมาคมฯ มีการจัดการเป็นอย่างดี มีคนตรวจสอบเอกสาร คัดกรองความเสี่ยง โรคประจำตัว การแพ้ยาแพ้อาหารต่างๆ ทำให้ปลอดภัยและขั้นตอนตั้งแต่จุดลงทะเบียนเป็นไปอย่างรวดเร็ว"ทพ.รชฏ กล่าว

162322418225

ด้าน น.ส.ปิยารัตน์ สุคะตะ ผู้ช่วย 'ทันตแพทย์' ซึ่งได้ฉีดวัคซีนจากการจัดหาของทันตแพทยสมาคมฯ กล่าวว่า รู้สึกดีที่ได้รับการดูแลจากทันตแพทยสมาคมฯ ซึ่งไปฉีดมาแล้วก็ไม่มีอะไรน่ากลัว ไม่มีอาการข้างเคียง รวมทั้งได้รับคำแนะนำต่างๆจากคุณหมอเป็นอย่างดี

"ก็ทำให้มั่นใจขึ้น ก่อนหน้านี้ก็กลัวๆ แต่ก็ป้องกันด้วยการรีบทำความสะอาดร่างกายหลังทำฟันจบในแต่ละเคส ตอนนี้หลังฉีดวัคซีนก็ต้องทำเหมือนเดิม แต่มั่นใจขึ้น ต้องขอขอบคุณรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขที่เห็นความสำคัญของบุคลากรด่านหน้า ทำให้พวกเรามั่นใจในการให้บริการประชาชนมากขึ้น และขอขอบคุณทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ที่เป็นตัวแทนวิชาชีพในการประสานวัคซีนและทำให้เกิดการฉีดได้ในวันนี้" น.ส.ปิยารัตน์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง