ไล่ออก! 12 นศ. 'รุ่นพี่โหด' รุมซ้อมน้องปลื้มดับ แม่อโหสิให้กราบขอขมาศพ

ไล่ออก! 12 นศ. 'รุ่นพี่โหด' รุมซ้อมน้องปลื้มดับ แม่อโหสิให้กราบขอขมาศพ
9 มิถุนายน 2564
18,482

โทษหนักไล่ออก! 12 นักศึกษา "รุ่นพี่โหด" รุมซ้อมน้องปลื้มดับ แม่อโหสิให้กราบขอขมาศพ

ความคืบหน้ากรณีที่นางมนัสนันท์ อายุ 57 ปี มารดาของ ชาว อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ มารดาของนายวีรพัฒน์ หรือน้องปลื้ม อายุ 22 ปี นักศึกษาช่าง ปีที่ 2 มหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายถูกรุ่นพี่รุมทำร้าย จนอาการสาหัสถูกหามส่ง รพ. นอนรักษาตัวอยู่ 8 วันแล้วเสียชีวิต

บรรยากาศเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ได้มีการประกอบพิธีสวดอภิธรรมศพนายวีรพัฒน์ หรือน้องปลื้ม ที่บ้านใน ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ โดยวันนี้ได้มี ผศ.พรชัย อัฉริยเมธากร รองอธิการบดี พร้อมคณะผู้บริหาร ได้เดินทางมาเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ พร้อมเป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้น

ทั้งนี้ ยังได้มีคณาจารย์ เพื่อนๆและรุ่นพี่สถาบันเดียวกัน รวมถึงศิษย์เก่า ก็ได้มาร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพน้องปลื้ม ในคืนนี้ด้วย ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว

คลิปข่าว

รองอธิการบดี เปิดเผยภายหลังร่วมงานสวดอภิธรรมศพน้องปลื้มว่า ภายหลังทราบเรื่องที่เกิดขึ้นทางมหาวิทยาลัย ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการตั้งกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงจนทราบว่ามีใครเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ได้มีการเรียกนักศึกษากลุ่มดังกล่าวมาสอบถาม ซึ่งก็มีนักศึกษารุ่นพี่จำนวน 12 คนออกมายอมรับสารภาพว่าได้ทำร้ายน้องปลื้มจริง ส่วนใครจะทำร้ายลักษณะไหนข้อมูลก็อยู่ในสำนวนของตำรวจแล้ว

ในส่วนของทางมหาวิทยาลัย ดำเนินการตามระเบียบ โดยขณะนี้ได้มีการเสนอชื่อนักศึกษาทั้งหมด ให้อธิการบดีลงนามลงโทษขั้นสูงสุดคือไล่ออก ตอนนี้รอเพียงอธิการบดีลงนามเท่านั้นก็จะมีผลทันที

162320038696

ส่วนการเยียวยาช่วยเหลือทางมหาวิทยาลัยก็พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวที่ต้องสูญเสียลูกชาย ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทางมหาลัย ก็จะร่วมกันหามาตรการป้องกันและแก้ไขอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นซ้ำอีก

ขณะที่นางมนัสนันท์ ผู้เป็นแม่ บอกว่า ขอบคุณทางสถาบันที่ให้ความร่วมมือทั้งเรื่องภาพกล้องวงจรปิดในคืนเกิดเหตุ แม้จะไม่เห็นภาพช่วงที่เกิดเหตุ แต่ก็น่าจะเป็นหลักฐานที่ทำให้เชื่อได้ว่าน้องถูกทำร้ายร่างกายก่อนจะเสียชีวิต ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งแม่ก็ไม่ได้ติดใจทางสถาบันเพราะเชื่อว่าเกิดจากการกระทำบุคคลกลุ่มหนึ่ง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางสถาบันหรือนิสิต นศ.คนอื่นๆเลย

อยากให้คนที่กระทำให้น้องเสียชีวิตตัวจริง ออกมายอมรับผิดกับสิ่งที่กระทำ และกราบขอขมาศพลูกชาย ซึ่งส่วนตัวพร้อมอโหสิกรรม แต่ส่วนเรื่องคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ส่วนที่ทราบข่าวว่ารุ่นพี่ทั้ง 12 คนออกมายอมรับสารภาพแล้วนั้น ก็เป็นเพียงกระแสข่าวแต่ยังไม่มีอะไรยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษร และยังไม่ได้ยินจากปากของผู้กระทำเลย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง