พยาบาล รพ.มหาสารคาม ติดเชื้อ 'โควิด-19' เสี่ยงสูง 17 ราย

พยาบาล รพ.มหาสารคาม ติดเชื้อ 'โควิด-19' เสี่ยงสูง 17 ราย
6 พฤษภาคม 2564
731

บุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาสารคาม ติดเชื้อ "โควิด-19" มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 17 ราย กักตัวพยาบาลในตึกทั้งหมด เพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อเพิ่ม

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม นายภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ร่วมประชุมมาตรการป้องกันโควิด -19 ของจังจังหวัด หลังพบพยาบาล สาว อายุ 25 ปี ตึกเฉพาะโรค โรงพยาบาลมหาสารคาม เป็นรายที่ 245 ของจังหวัดมหาสารคาม ที่ติดเชื้อโควิด มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 17 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 49 ราย โดยจะได้กักตัวพยาบาลในตึกนี้ทั้งหมด เพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อเพิ่ม เปลี่ยนพยาบาลทีมใหม่ เพื่อให้การรักษาผู้ป่วยโควิดให้ได้ต่อไป

วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่ 9 ราย นับเป็นผู้ป่วยยืนยัน Covid-19 รายที่ 238-246 ระลอกเมษายน และสะสมระลอกเมษายน 246 ราย กำลังรักษา 122 ราย รักษาหาย 124 ราย

ทางด้าน นายแพทย์ภาคภูมิ มโนสิทธิศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคาม กล่าวว่า ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนโรคอยู่ว่าพยาบาลคนนี้ติดจากผู้ป่วยที่รักษาอยู่หรือไม่ แต่ก็ยอมรับในความเสียสละในการดูแลคนไข้โควิดของทีมนี้ทุกคน หวังว่าความดีความงามที่ท่านมีให้สามารถรอดพ้นจากเชื้อโควิด และสามารถกลับมาร่วมทีมกันใหม่ กรณีนี้จะทำให้พยาบาลของ รพ.มหาสารคามเกิดการขาดแคลนขึ้นมาทันทีต้องมีการแก้ไขหมุนเวียนเปลี่ยนแผนกอื่นมาช่วย ส่วนคนไข้โควิดของเราเป็น pneumonia (ปอดอักเสบ)ในตอนนี้มีคนไข้Covidที่หนักมากต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ รวมเป็น 4 คน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง