กักตัว 'ผู้พิพากษา-เจ้าหน้าที่-ตำรวจศาล' ห้องพิจารณาประกันตัว 'ไผ่ ดาวดิน'

กักตัว 'ผู้พิพากษา-เจ้าหน้าที่-ตำรวจศาล' ห้องพิจารณาประกันตัว 'ไผ่ ดาวดิน'
24 เมษายน 2564
268

ศาลอาญา ประสานให้ผู้พิพากษา เจ้าหน้าที่หน้าบัลลังก์ ตำรวจศาล และคนที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในห้องพิจารณาประกันตัว 'ไผ่ ดาวดิน' กักตัว

24 เม.ย. 64 จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือจัสติน ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ ตาม ป.อาญา ม.112 ติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำ ซึ่งนายชูเกียรตินอนห้องเดียวกับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน,  นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ นั้น 

โดยเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ศาลอาญาได้เบิกตัว นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายจตุภัทร์ สองแกนนำกลุ่มราษฎรมายังห้องพิจารณาคดี 912 เพื่อไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวและอนุญาตให้ประกันตัวในวันดังกล่าว เบื้องต้นภายหลังได้รับการประสานงานจากราชทัณฑ์และทนายความถึงข่าวดังกล่าว ทางศาลอาญาได้มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ทำเป็นประจำอยู่แล้วโดยหลังการใช้ห้องพิจารณาเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ก็ได้ทำความสะอาดแล้ว 

แต่เมื่อได้รับรายงานว่า มีผู้เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อโดยตรงมาขึ้นศาลที่บัลลังก์ดังกล่าว ในส่วนของศาลอาญาก็ได้มีการประสานให้ผู้พิพากษา เจ้าหน้าที่หน้าบัลลังก์ ตำรวจศาล และคนที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในห้องพิจารณาดังกล่าวทำการกักตัวเองไว้ เพื่อรอผลตรวจของนายจตุภัทร์ ซึ่งถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางมาห้องพิจารณาคดีดังกล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง