คืบหน้า! เมียเป็นเหตุงานเข้า สั่งสอบ 'พ.ต.ท.' คลิปว่อนนั่ง ฮ ย้ำผบ.ตร.ห่วงภาพลักษณ์

คืบหน้า! เมียเป็นเหตุงานเข้า สั่งสอบ 'พ.ต.ท.' คลิปว่อนนั่ง ฮ ย้ำผบ.ตร.ห่วงภาพลักษณ์
20 เมษายน 2564
432

ผู้การฯอุดรธานี ชี้แจงภาพเก่า เมียเป็นเหตุโพสต์งานเข้า สั่งสอบ "พ.ต.ท." คลิปว่อนนั่ง ฮ ย้ำ ผบ.ตร. ห่วงภาพลักษณ์ตำรวจ

กรณีที่มีการแชร์คลิปหญิงสาวคนหนึ่งลงคลิปใน TikTok ซึ่งถ่ายกับเฮลิคอปเตอร์ มีตราสัญลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยสาวคนดังกล่าว ได้ถ่ายตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่อง และขึ้นไปนั่งภายในขึ้นบิน ถ่ายให้เห็นบรรยากาศภายในเฮลิคอปเตอร์ เห็นนักบินที่แต่งกายคล้ายเครื่องแบบนักบินของตำรวจ และถ่ายเห็นทิวทัศน์สวยงาม จากมุมสูง พร้อมติดแฮชแท็ก ความสุข HAPPYDAY HAPPYLIFE ต่อมาทราบว่าเป็นภรรยาของนายตำรวจยศ พ.ต.ท. นายหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี

ข่าวเกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่าเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) อุดรธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้วงวันที่ 29 กันยายน 2562 ตามที่ปรากฎในโซเชียมีเดียนั้น เป็นภรรยาของนายตำรวจท่านหนึ่ง สังกัด กก.สส.ภ.จว.อุดรธานีจริง

คลิปข่าว

ส่วนกรณีนำภาพมาลง เท่าที่พูดคุยสอบถามภรรยานายตำรวจท่านนี้ จึงทราบว่าได้นำภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว มาลงในระบบโซเชียลมีเดีย คือ TIKTOK จริง เมื่อวันที่ 18 เมษายน เวลาประมาณ 17.00 น. จนกระทั่งมีข่าวออกมา ทางเจ้าตัวจึงได้ลบภาพออกไป ช่วงเช้าวานนี้

“ขณะนี้ ผมในฐานะผู้บังคับบัญชาชั้นต้น จึงได้ออกคำสั่งให้นายตำรวจคนดังกล่าวขาดจากหน้าที่เดิม มาประจำ ศปก. และได้จั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยจะพยายามรวบรวมหลักฐานให้เสร็จโดยเร็วที่สุดไม่เกิน 7 วัน เมื่อมีผลการดำเนินการก็จะนำเรียนให้กับผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป ซึ่งเรื่องดังกล่าว ทางผู้บังคับบัญชาได้แสดงความห่วงใย ให้สืบสวนสอบสวน ให้ความเป็นธรรม หาความกระจ่างให้ชัดเจน และให้พิจารณาตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งทาง ผบช.ภ.4 รวมทั้ง ผบ.ตร. มีความเป็นห่วง ให้ทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง”

ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยต่อว่า ตนในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ยืนยันว่าเป็นภาพเก่า เป็นวีดีโอเก่า เมื่อปี 2562 ที่เราได้ตรวจสอบโดยชัดเจนแล้ว ประกอบกับได้มีการพูดคุยสอบถามทั้งเจ้าตัว และผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ ต่างให้การณ์ตรงกันว่า เป็นภาพเก่าที่เกิดขึ้นในห้วงเวลาวันที่ 28-29 กันยายน 2562 แต่อย่างไรก็ตาม อาจจะเกิดความไม่เหมาะควร ซึ่งสิ่งที่ไม่เหมาะควร เราก็จะมีการดำเนินการทางวินัยต่อไป

“ส่วนการที่เพิ่งจะนำภาพและคลิปมาลง ทั้งที่ผ่านไปนานแล้ว เรื่องนี้เราไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องของแรงบันดาลใจ ในส่วนของภรรยานายตำรวจท่านนี้ ที่ได้นำมาลงในโซเชียล เราคงต้องพูดคุยสอบถามตามกระบวนการของเราอีกที ซึ่งเราจะให้ความเป็นธรรมกับทุกคน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วในเรื่องแบบนี้ ทางท่าน ผบ.ตร. ได้กำชับมาอยู่แล้ว ในเรื่องของการเล่นโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่ที่ท่านมารับตำแหน่ง ว่าการเล่นโซเชียลมีเดียต้องเล่นอย่างสร้างสรรค์ และไม่ให้กระทบต่อภาพลักษณ์ของข้าราชการตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นแอคเคาท์ไพรเวท และ แอคเคาท์ของส่วนราชการ ต้องยอมรับว่าท่าน ผบ.ตร. ได้กำชับมาอยู่แล้ว ที่ต้องนำไปสู่การฏิบัติ แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเรื่องจากภรรยาของนายตำรวจท่านนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นจากตัวนายตำรวจเอง แต่เราก็จะให้ความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น”

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยอีกว่า ส่วนการที่มีการขออนุญาตคนภายนอกไปด้วย เรื่องนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน เพราะผู้ที่เกี่ยวข้องน่าจะเป็นอดีตผู้บังคับบัญชาระดับสูง ก็ได้มีการส่งทีมไปทำการสืบข้อเท็จจริง และไปสอบปากคำ ที่จะให้ความกระจ่าง ซึ่งต้องขอเวลาอีกเล็กน้อย คงจะได้ความจริงทุกอย่างกระจ่างขึ้น และจะได้นำเรียนต่อไป

หากพบว่าไม่เหมาะควร ซึ่งก็มีฐานความผิดอยู่แล้ว ในเรื่องของความไม่เหมาะสม แต่ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นโดยตัวภรรยา ตนก็ขอยืนยันให้ความเป็นธรรมด้วย ส่วนตัวนายตำรวจที่เราต้องมีวินัย มีจรรยาบรรณ มีภาพลักษณ์ มีข้อสั่งการจากผู้บังคับบัญชา ดังนั้นข้อปฏิบัติจึงจำเป็นต้อง มีความละเอียดอ่อนมากกว่าข้าราชการ หรือประชาชนทั่วไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง