"อัครเดช" จี้ "รัฐบาล" ทบทวนแผนใช้เงินกู้เยียวยา-ฟื้นฟูเศรษฐกิจ

20 เมษายน 2564
99

โฆษก กมธ.ติดตามงบโควิด-19 จี้รัฐบาลเร่งเรียวยา "คนกลางคืน" หลังได้รับผลกระทบจากคำสั่งปิด ชี้ต้องทบทวนงบฟื้นฟูและเยียวยาใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์กับสถานการณ์

       นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาติดตาม ตรวจสอบ การใช้เงินตามพระราชกำหนด 3 ฉบับ เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สภาผู้แทนราษฎร กล่าวเรียกร้องให้รัฐบาลได้ดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบในภาคธุรกิจกลางคืน เช่น สถานบันเทิง คาราโอเกะ ผับ บาร์ต่าง ๆ ที่โดนคำสั่งปิด เพราะประชาชนกลุ่มนี้ได้รับผลกระทบโดยตรงมาโดยตลอดตั้งแต่การระบาด ครั้งที่ 1 ครั้งที่ 2 จนปัจจุบันครั้งที่ 3 ในขณะที่ธุรกิจอื่นยังสามารถประคับประคองปรับเปลี่ยนในเรื่องของเวลาเปิดปิดได้

       "อยากให้รัฐบาลได้เข้ามาเยียวยาคนกลุ่มนี้ เพราะได้รับผลกระทบตั้งแต่การระบาดครั้งที่ 1 ครั้งที่ 2 และครั้งที่ 3 โดนมาตลอด ซึ่งคนกลุ่มนี้ถือว่าได้รับผลกระทบโดยตรง เนื่องจากถูกคำสั่งปิด แต่ธุรกิจอื่นยังสามารถประคับประคองปรับเปลี่ยนในเรื่องของเวลาเปิดปิดได้ ไม่ถึงกับล็อคดาวน์ แต่ธุรกิจกลางคืนถือว่าถูกคำสั่งปิดไปเลย ซึ่งก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สุจริตที่รัฐจะต้องเข้ามาดูแลคนที่ประกอบอาชีพกลางคืน สถานบันเทิงต่าง ๆ ให้สามารถอยู่ได้ด้วย เพราะทุกคนก็มีครอบครัว มีภาระที่ต้องรับผิดชอบ" นายอัครเดช กล่าว

        นายอัครเดช กล่าวเรียกร้องด้วยว่าขอให้รัฐบาลทบทวนงบประมาณที่นำมาใช้ด้านการฟื้นฟูเศรษฐ และงบประมาณช่วยเหลือเยียวยา โดยพิจารณาว่าควรเพิ่มเติมหรือจะต้องมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร เพราะขณะนี้เกิดผลกระทบเป็นวงกว้างและมากขึ้นเรื่อยๆ.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง