“วัคซีนโควิด”แบรนด์ไหนได้รับรองสูงสุด 

“วัคซีนโควิด”แบรนด์ไหนได้รับรองสูงสุด 

แผนการฉีดวัคซีนเพื่อสร้าง ภูมิคุ้มกัน หรือ  herd immunity ในเกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนามกำลังถูกท้าทายว่าจะไม่เป็นไปตามเป้าหมาย หลังจากที่อินเดียหยุดส่งออกเพื่อป้อนความต้องการในประเทศก่อน

Moody’s Analytics หน่วยงานด้านเศรษฐกิจที่ทำงานอิสระจากMoody’s Investors Service เปิดเผยบทวิเคราะห์ สถานการณ์การฉีดวัคซีนว่า แผนการฉีดวัคซีนเพื่อสร้าง ภูมิคุ้มกัน หรือ  herd immunity ในเกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนามกำลังถูกท้าทายว่าจะไม่เป็นไปตามเป้าหมาย หลังจากที่อินเดียหยุดส่งออกเพื่อป้อนความต้องการในประเทศก่อน

 ขณะที่ สหรัฐ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่รายแรกที่สร้างภูมิคุ้นกันได้ เนื่องจาก สามารถทำงานได้ตามแผนโดย 5 เม.ย.ที่ผ่านมาสหรัฐสามารถฉีดประชาชนแล้ว107 ล้านคน เป็นอย่างต่ำ ขณะที่มากกว่า  62 ล้านคน จะได้รับวัคซีนครบโดส โดยโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐ ประกาศว่า สหรัฐจะฉีดวัคซีนผู้สูงอายุได้ครบใน 19 เม.ย.นี้ และคาดว่าก่อน 1 พ.ค. มากกว่า 12 รัฐในสหรัฐ จะเริ่มฉีดคนหนุ่มสาวตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป 

“สหรัฐ”กำลังเป็นผู้นำเข้าสู่การสร้างภูมิคุ้มกันได้สำเร็จ ขณะที่ประเทศอื่นๆแผนการฉีดวัคซีนกำลังถอยหลัง โดยเฉพาะหลายชาติในอาเซียน