'สุพัฒนพงษ์' ประเมินสถานการณ์ 'โควิด' รายวัน กระทบแผนเปิดประเทศหรือไม่

'สุพัฒนพงษ์' ประเมินสถานการณ์ 'โควิด' รายวัน กระทบแผนเปิดประเทศหรือไม่
16 เมษายน 2564
88

รมว.พลังงาน ระบุ เร่งเดินหน้าดึงดูดนักลงทุน เผย ภาคเศรษฐกิจต้องการความมั่นใจ เรื่องการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด และยอดของผู้ติดเชื้อ

16  เม.ย.2564 นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ชุดใหญ่ ถึงมาตรการที่จะนำเสนอวันนี้ ว่า วันนี้ต้องเอาเรื่องของความมั่นใจของประชาชนก่อนเพราะสำคัญที่สุด ต้องควบคุมการแพร่ระบาดโดยไม่ให้ประชาชนรู้สึกกังวล ซึ่งตรงนี้เชื่อว่าดีขึ้นเพราะเราปรับตัวกันพอสมควรและเมื่อเทียบกับตัวเลขผู้ติดเชื้อจากเคสที่ สมุทรสาครตัวเลขเยอะกว่าเวลานี้มาก แต่เราดูแลและบริหารจัดการได้ในเวลาที่เหมาะสมไม่ลามไปที่อื่น วันนี้ทุกคนเข้าใจว่าเป็นเรื่องที่บริหารจัดการได้และยังเชื่อมั่นใจกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ร่วมทั้งศบค.ที่จะควบคุมการแพร่ระบาดหลังระบาดในรอบนี้ได้

 

         

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า อยากให้ประชาชนระมัดระวัง ส่วนผู้ติดเชื้อก็จะค่อยๆทยอยหาย แม้จะมีผู้ติดเชื้อมากขึ้นแต่เรามีความตระหนักและกลัวที่จะติดคนรอบข้าง เมื่อไม่แน่ใจก็ไปตรวจเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

 ผู้สื่อข่าวถามว่ามาตราการที่จะออกมาในวันนี้ถึงขั้นล็อกดาวน์หรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องล็อกดาวน์ เพราะเมื่อครั้งเคสสมุทรสาครมีจำนวนผู้ติดเชื้อเยอะกว่านี้มาก แต่ลักษณะการแพร่ระบาดไม่เหมือนกันและทุกคนมีความตระหนักรู้มีความห่วงใยคนอื่นและเกิดความระวังมากขึ้น ส่วนที่ทางสธ.จะเสนอมาตรการเข้มข้นนั้นก็ให้รอฟังเพราะอาจจะมีเข้มข้นบ้างในบางกลุ่มบางจุดก็จะเน้นเป็นจุดๆไป

 

         

เมื่อถามว่าจะกระทบกับแผนการเปิดประเทศหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ต้องประเมินสถานการณ์รายวัน เวลานี้ไม่ได้หยุด ทุกคนยังทำงานเหมือนเดิมยังปฏิบัติการเชิงรุกดึงดูดนักลงทุน ซึ่งในภาคเศรษฐกิจต้องการความมั่นใจคือการควบคุมการแพร่ระบาดและยอดของผู้ติดเชื้อ เมื่อไปถึงจุดหนึ่งเขาจะตัดสินใจได้ เดินหน้าต่อไปได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง