ลำพูนติดเชื้อโควิดเพิ่ม 4 ราย

ลำพูนติดเชื้อโควิดเพิ่ม 4 ราย
10 เมษายน 2564
700

ผู้ว่าฯลำพูน แถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 4 ราย เป็นนักศึกษา และพนักงานโรงงาน สั่งปิดสถานที่เสี่ยงเข้าพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ พร้อมเตรียมโรงพยาบาลเวียงยองรองรับได้ 130 ราย หากมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่ม

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 เมษายน 2564 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมนายแพทย์สาธารณสุข ทีมแพทย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน ร่วมแถลงข่าว โดยวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 4 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เดินทางไปยังสถานบันเทิง ส่วนใหญ่ผู้ติดเชื้อจะมีอายุไม่มาก และสถานที่ที่ติดเชื้อนั้นได้มีคำสั่งให้ปิดและฆ่าเชื้อก่อน รายที่ 1 เป็นหญิงอายุ 29 ปี ชาวลำพูน ผู้ป่วยรายนี้จากการสอบสวน พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 12 ราย และติดตามมาตรวจแล้ว

รายที่ 2 เป็นเพศหญิง อายุ 20 ปี นักศึกษา และได้รับตัวไว้ที่โรงพยาบาลลำพูน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 9 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจทั้งหมด รายที่ 3 เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษา รับตัวไว้แล้ว มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 9 ราย และรอผลการตรวจ รายที่ 4 ผู้ป่วยเพศชาย อายุ 32 ปี เป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง รับตัวรักษาแล้ว และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 16 ราย

สำหรับโรงพยาบาลลำพูน นั้นสามารถรองรับผู้ป่วยได้ทั้งหมด 60 ราย และได้เตรียมโรงพยาบาลสาขาไว้รองรับแล้ว คือโรงพยาบาลเวียงยอง ซึ่งสามารถรับคนป่วยได้มากถึง 130 ราย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง