คอลเล็คทีฟฯรุกซื้อกิจการ‘โบเดก้า’ ปักธงธุรกิจโฮสเทลใหญ่สุดอาเซียน ขยายฐานเจาะคนรุ่นใหม่

คอลเล็คทีฟฯรุกซื้อกิจการ‘โบเดก้า’ ปักธงธุรกิจโฮสเทลใหญ่สุดอาเซียน ขยายฐานเจาะคนรุ่นใหม่
9 เมษายน 2564 | โดย พรไพลิน จุลพันธ์
936

“คอลเล็คทีฟ ฮอสพิทาลิตี้” ประกาศซื้อกิจการ “โบเดก้า โฮสเทลส์” ขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ สู่ธุรกิจโฮสเทลขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน ยืนอันดับ 4 ของโลก

นายเอ็ดมันส์ โลว์แมน ผู้ก่อตั้ง สลัมเบอร์ ปาร์ตี้ โฮสเทลส์ (SHG) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คอลเล็คทีฟ ฮอสพิทาลิตี้ (CH) กล่าวถึงการเข้าซื้อกิจการ โบเดก้า โฮสเทล ของเอสเอชจี โดยระบุว่า ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 กลุ่มบริษัทฯ ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำ อาทิ สลัมเบอร์ ปาร์ตี้ โฮสเทลส์ (SHG) พาธ (Path) และ โซเชียลเทล (Socialtel) ตัดสินใจเดินหน้าขยายธุรกิจ เพื่อรองรับตลาดธุรกิจการท่องเที่ยวและความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งนี้การเข้าควบรวมกิจการโบเดก้า โฮสเทล จะทำให้กลุ่มบริษัทฯ มีจำนวนเตียงเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งหมดรวมกว่า 2,500 ยูนิต ทั้งในประเทศไทย อินโดนิเซีย และกัมพูชา

สลัมเบอร์ ปาร์ตี้ โฮสเทลส์ เปิดตัวเมื่อปี 2555 เน้นจับกลุ่มลูกค้านักเดินทางในช่วงอายุระหว่าง 18-35 ปี ด้วยการมอบประสบการณ์การเดินทางแบบครบวงจร จบในที่เดียว ตั้งแต่โฮสเทลและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ลูกค้า รองรับการพักผ่อนด้วยธุรกิจทัวร์ในพื้นที่ และการจัดอีเวนท์ที่มีขึ้นทุกวันในร้านอาหาร และบาร์ของโรงแรม

“นี่คือโอกาสท่ามกลางวิกฤติ และเป็นการขยายกิจการตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ ทั้งการขยายกลุ่มลูกค้า และนำความชำนาญในการบริหารธุรกิจโรงแรมของเราสู่แบรนด์ใหม่” นายโลว์แมนกล่าวและว่า รูปแบบการดำเนินธุรกิจของเอสเอชจี คือการเพิ่มคุณค่าให้กับอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าไปบริหาร โดยจะเป็นการกระจายรายได้ให้กับกลุ่มธุรกิจ พัฒนาแบรนด์ รวมถึงการจัดการบริหารธุรกิจในเครือทั้งหมดจากส่วนกลาง

ผู้บริหารเอสเอชจี กล่าวเพิ่มเติมว่า ในขณะที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวยังไม่ฟื้นตัว ประกอบกับทั่วโลกอยู่ระหว่างรอการกระจายวัคซีนด้วยความหวัง บริษัทฯ เริ่มเห็นกระแสความต้องการท่องเที่ยวเริ่มกลับคืนมาในเอเชีย โดยจะเป็นไปอย่างช้าๆ แต่คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นพื้นที่ที่เงินลงทุนในธุรกิจท่องเที่ยวจะกลับมาอย่างแข็งแรงได้ในอีก 3-5 ปี ข้างหน้า 

“เป็นเพราะประสบการณ์การทำธุรกิจ ความสำเร็จที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง และความแข็งแกร่งของระบบบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทยืนอยู่เหนือกว่าคู่แข่งเสมอๆ”

สำหรับ โบเดก้า โฮสเทลส์ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2556 ด้วยจำนวน 9 สาขา ในกรุงเทพฯ ได้แก่ ถนนข้าวสาร และถนนสุขุมวิท และอีก 2 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เมืองเก่า และท่าแพ นอกจากนี้ ยังมีสาขาที่เกาะพะงัน แม่ฮ่องสอน ภูเก็ต อ่าวนาง และในต่างประเทศ อาทิ เมืองเสียมราฐ กัมพูชา

นอกจากการเข้าซื้อกิจการของ โบเดก้า โฮสเทลส์แล้ว เอสเอชจี ยังขยายธุรกิจเชิงรุกไปยังพื้นที่ใหม่ๆ อาทิ ธุรกิจแบรนด์โซเชียลเทล บนเกาะสมุย ซึ่งเป็นโรงแรมขนาด 130 ห้องนอน ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความครบครันด้วยบริการ บีชคลับ โค-เวิร์กกิ้งสเปซ บาร์เครื่องดื่มลับ และไอวีบาร์ (บาร์ดีท็อกแอลกอฮอล์)   นอกจากนั้นยังตั้งเป้าหมายเพิ่มเครือข่ายในภูมิภาค โดยมองโอกาสในประเทศศรีลังกา ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนีเซีย เพื่อขยายธุรกิจในอนาคตเช่นกัน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง