'ไพบูลย์'เผย'พปชร.'ถือธงนำ'แก้รธน.'เปลี่ยน'ระบบเลือกตั้ง'ใช้บัตร2ใบ

'ไพบูลย์'เผย'พปชร.'ถือธงนำ'แก้รธน.'เปลี่ยน'ระบบเลือกตั้ง'ใช้บัตร2ใบ
4 เมษายน 2564
989

"ไพบูลย์" เผย "พปชร." จะถือธงนำ แก้ "ระบบเลือกตั้ง" เป็นบัตร2ใบ โว ยื่นญัตติ "แก้รธน." รายมาตรา 7 เม.ย.นี้ ปชช. จะได้เห็นความจริงใจ แนะ "พท." อย่ามัวคิดแย่งอำนาจ ไม่ยอมยื่นแก้

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ..บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์พาดพิงถึงตนและพรรคพปชร. ว่าการเสนอญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ 5 ประเด็น 13 มาตรา ที่จะยื่นญัตติต่อประธานรัฐสภาวันที่ 7 เม..นี้ ตนและพปชร.ไม่จริงใจ เหมือนไม่ต้องการแก้รัฐธรรมนูญ พร้อมกับระบุว่า ถ้าไม่อยากแก้ขอให้พูดกันตรงๆ ดีกว่ามาแสดงละครตบตาประชาชน เพื่อลดแรงปะทะให้รัฐบาลนั้นตนเชื่อว่าเมื่อประชาชนทั้งประเทศได้เห็น พปชร.ยื่นญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันที่ 7เม..นี้จะทำให้ประชาชนทั้งประเทศ เชื่อมั่นในความจริงใจและจริงจัง ของ พปชร. ที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้เป็นประโยชน์จริงๆกับประชาชน เพิ่มสิทธิเสรีภาพ และแก้ไขปัญหาให้..สามารถให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้ และ พปชร.จะเป็นผู้นำในการแก้ไขระบบเลือกตั้งให้ใช้บัตร 2 ใบ ตามที่ประชาชนจำนวนมากต้องการ

นายไพบูลย์ กล่าวว่า นายประเสริฐ ออกมายอมรับว่า เรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประโยชน์กับประชาชน พรรคร่วมฝ่ายค้านยังไม่ได้หารือกันกันจริงๆจังๆ ทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญ ตนเห็นว่าหาก พรรคเพื่อไทย มัวแต่ใช้เวลาคิดแก้ไขรัฐธรรมนูญ ลดหรือแย่งอำนาจจากสมาชิกรัฐสภากลุ่มอื่น เพื่อมาเพิ่มอำนาจกลุ่มตนเอง ซึ่งสมาชิกรัฐสภากลุ่มที่ถูกลดหรือแย่งอำนาจย่อมมีสิทธิ์ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างนั้น เป็นการสร้างความขัดแย้งในสังคม และพรรคเพื่อไทย ไม่ยอมเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเป็นประโยชน์กับประชาชนโดยตรง ก่อน เพราะต้องการเอาประชาชนมาเป็นตัวประกันให้ได้ตามความต้องการของพวกตนก่อนใช่หรือไม่

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ขณะนี้ประชาชนอยากเห็นการพูดจริงทำจริงเพื่อประชาชนอย่างพปชร. มากว่าการที่พรรคเพื่อไทยที่มีแต่คำพูดวาทะกรรมสวยหรู แต่ไม่ทำอะไรจริงๆจังให้เป็นประโยชน์กับประชาชนเลย ตนจึงหวังว่า พรรคเพื่อไทยจะเร่งร่วมยื่นญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเป็นประโยชน์กับประชาชนอย่าง พปชร.โดยเร็วกว่านี้ ไม่ควรใช้เวลานานอย่างที่เป็นข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง