ตลท.สั่ง 'JKN' แจงกรณีซีอีโอให้ข่าวเชียร์หุ้น

ตลท.สั่ง 'JKN' แจงกรณีซีอีโอให้ข่าวเชียร์หุ้น
10 มีนาคม 2564
1,226

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยความคืบหน้าติดต่อ JKN เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม กรณีผู้บริหารโพสเฟซบุ๊กชี้นำราคาหุ้น ขณะที่ ก.ล.ต.พร้อมดำเนินการตามกฎหมายทันทีหากพิสูจน์ได้ว่ามีความผิด

นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ผู้บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN โพสเฟซบุ๊กชี้นำนักลงทุนให้ซื้อหุ้นนั้น เบื้องต้นตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ฝ่ายงานกำกับดูแลคอยติดตามกรณีดังกล่าว ซึ่งตามกระบวนการแล้วจะเปิดให้บริษัทจดทะเบียนเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนจะพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวส่งผลกระทบต่อราคาหุ้น หรือความเข้าใจของนักลงทุนหรือไม่

นางสาวจอมขวัญ คงสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการ และในฐานะโฆษก สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า เบื้องต้นตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังไม่ได้นำส่งข้อมูลการซื้อขายของหุ้น JKN มายัง ก.ล.ต. ซึ่งสำนักงานฯ จะดำเนินการต่อได้ หากได้รับข้อมูลว่าการกระทำดังกล่าวของผู้บริหารส่งผลให้ราคาหุ้นมีการซื้อขายผิดปกติจริงๆ

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นผู้ที่เห็นธุรกรรมการซื้อขายหุ้นของบริษัทจดทะเบียนทั้งหมด หากตลาดหลักทรัพย์ฯ พิสูจน์ได้ว่าการโพสเฟซบุ๊กของผู้บริหาร แม้ว่าจะลบไปแล้วหรือไม่นั้น มีผลให้ราคาหุ้น JKN ซื้อขายผิดปกติ ก.ล.ต.จะนำข้อมูลที่ได้ไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง