'วัคซีนโควิด' ถึง รพ.แม่สอดแล้ว เตรียมกระจายให้ รพ.พบพระ-แม่ระมาด

'วัคซีนโควิด' ถึง รพ.แม่สอดแล้ว เตรียมกระจายให้ รพ.พบพระ-แม่ระมาด
2 มีนาคม 2564
159

ผอ.รพ.แม่สอด โล่งอก แม่สอด พ้นภัย หลังได้รับวัคซีนล็อตแรก 5,000 โดส เตรียมกระจายให้ รพ.พบพระ-แม่ระมาด เผย ที่ปรึกษา รมช.สธ. ฉีดคนแรก

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 64 นพ.ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก กล่าวหลังจากที่วัคซีนจำนวน 5,000 โดส เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 มาถึงโรงพยาบาลแม่สอด และจะทำการฉีดวัคซีนให้เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลก่อนและกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ตามแนวชายแดนว่า รู้สึกโล่งอก และคิดว่าแม่สอดพ้นภัยแน่ อยากให้ชาวแม่สอดสามัคคีกัน อย่าไปตำหนิกันและวัคซีนที่มาช่วยลดปัญหาการระบาดของโรคโควิด-19 เพราะมีภูมิคุ้มกันแล้ว ทำให้ติดโรคโควิด-19 ลดลง

ทั้งนี้ จะนำวัคซีนกระจายไปยังโรงพยาบาลพบพระ และโรงพยาบาลแม่ระมาดเนื่องจากที่ผ่านมา โรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งนี้ มีความเสี่ยงมาก เพราะที่ผ่านมาได้ให้โรงพยาบาลชุมชนพบพระและแม่ระมาด ทดลองระบบโดยการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 เนื่องจากทางโรงพยาบาลแม่สอดได้กระจายผู้ป่วยออกไปรักษา เพื่อป้องกันปัญหาเตียงไม่พอในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และอนาคตไม่ว่าจะเกิดโรคระบาดอื่นๆ จะสามารถกระจายไปยังโรงพยาบาลชุมชนอื่นๆ

สำหรับโรงพยาบาลแม่สอด ได้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 มาจนถึงปัจจุบันนี้กว่า 200 รายแล้ว ทำให้มีผู้ป่วยสะสมมากถึง 283 คน ณ วันที่ 1 มีนาคม 2564 โดยผู้ป่วยร้อยละ 98 รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด และเป็นโรงพยาบาลที่รับผู้ป่วยมาจากพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนตาก

อย่างไรก็ดี การเริ่มฉีดวัคซีนเข็มแรกของจังหวัดตากในวันนี้ ในเริ่มในช่วงบ่าย คนแรกของจังหวัดตาก คือ นายธนิตพล ไชยนันทน์ ที่ปรึกษา รมช.สาธารณสุข คนที่ 2 คือ นายแพทย์วิทยา พลสีลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก คนที่ 3 นายแพทย์รเมศ ว่องวิไลรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก คนที่ 4 นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผอ.โรงพยาบาลแม่สอด และนายเฉลิม กล่อมเกลี้ยง สาธารณสุขอำเภอแม่สอด

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง