'ประวิตร'จ่อส่งเฉพาะชื่อคน'พปชร.' ให้'นายกฯ'เคาะตำแหน่ง'ปรับครม.'

'ประวิตร'จ่อส่งเฉพาะชื่อคน'พปชร.' ให้'นายกฯ'เคาะตำแหน่ง'ปรับครม.'
2 มีนาคม 2564
266

"ประวิตร" เผย รายชื่อคน "พปชร." จ่อส่ง "นายกฯ" พิจารณา "ปรับครม." ระบุ มีแต่ชื่อ ไม่กำหนดตำแหน่ง ว่างกี่คนก็ส่งเท่านั้น อุบ เตรียมสลับเก้าอี้ "ธรรมนัส" ปัด โยกนั่ง "รมว.ทรัพยากรฯ" ชี้ เป็นไปไม่ได้

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีส..พปชร. ร่วมลงชื่อคัดค้านนายกรัฐมนตรีดึงคนนอกเป็นรัฐมนตรี เพื่อต้องการให้ตำแหน่งเป็นของคนในพรรคว่า รายชื่อดังกล่าวยังไม่ถึงมือตนการประชุมกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ค่อยว่ากัน ไม่มีแรงกดดันอะไร ยืนยันพรรคเป็นหนึ่งเดียว และไม่มีโควตา ส่วนเรื่องของรายชื่อนั้น ตนส่งให้พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไปจัดการว่าใครอยู่ที่ไหนอย่างไรเป็นส่งเพียงรายชื่ออย่างเดียว ไม่ได้ระบุว่าใครเป็นอะไร

เมื่อถามว่า จะมีการสลับเก้าอี้กันหรือไม่ พล..ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เรื่องสลับเก้าอี้เป็นเรื่องของพรรคที่จะคุยกันเอง

เมื่อถามว่า จะส่งรายชื่อไปกี่คน พล..ประวิตร กล่าวว่า ว่างกี่คนก็ส่งเท่านั้นคน ไม่มีการส่งรายชื่อเผื่อ โดยรายชื่อดังกล่าวอยู่ที่หัว พร้อมกับชี้ไปที่ศีรษะ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ตึกสันติไมตรีพล..ประวิตร ได้ขึ้นห้องทำงานบนตึกบัญชาการ 1 ก่อน โดยร..ธรรมนัส พรหมเผ่ารมช.เกษตรและสหกรณ์ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐรมช.คมนาคม  เข้าพบ

ระหว่างนั้น รถยนต์ประจำตำแหน่งของพล..ประวิตร ที่จอดอยู่บริเวณโรงจอดประจำนั้นปรากฏว่ามีตัวเงินตัวทอง

คลานไปอยู่ใต้ท้องรถเบนซ์ ทะเบียน 7กร9302 กรุงเทพมหานคร จนทีมงานของ พล..ประวิตรต้องลงจากรถมาไล่ออกไป

ทั้งนี้ ..ธรรมนัส ระบุถึงกระแสข่าวการขอแลกกระทรวง โดยเตรียมจะไปนั่งรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมว่า เป็นไปไม่ได้เลย ตนยังไม่ได้พูดคุยกับใครเลยเพิ่งกลับจาก .นครราชสีมา และไม่ทราบว่าจะมีชื่อของตนรวมอยู่ในรายชื่อที่พล..ประวิตร จะส่งให้นายกฯ หรือไม่

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง