'เราชนะ' กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียนได้ถึง 5 มี.ค.นี้

'เราชนะ' กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียนได้ถึง 5 มี.ค.นี้
2 มีนาคม 2564
75,926

นับถอยหลังมาตรการ "เราชนะ" สำหรับกลุ่มพิเศษไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถลงทะเบียนได้ถึงวันที่ 5 มี.ค.2564 นี้ พร้อมเปิด 4 สถานที่จุดรับลงทะเบียนเราชนะ มีที่ไหนบ้าง?

นับถอยหลังมาตรการ "เราชนะ" ที่รัฐได้เปิดช่องทางให้กลุ่มผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน หรือกลุ่มพิเศษ ทั้งกลุ่มที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้หรือกลุ่มที่ไม่สามารถใช้แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ซึ่งเป็นช่องทางหลักในการรับเงินเยียวยา 7,000 บาทจากรัฐ และช่องทางในการใช้จ่ายซื้อสินค้าหรือจ่ายค่าบริการ เนื่องจากไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้ ให้กลุ่มพิเศษไม่มีสมาร์ทโฟนได้ลงทะเบียนเราชนะได้ถึงวันที่ 5 มี.ค.2564 นี้ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนสามารถนำบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดเพียงใบเดียว ไปลงทะเบียนเราชนะได้ตามสถานที่ต่างๆ ดังนี้

1.สาขาธนาคารกรุงไทย

2.สาขาธนาคารออมสิน

3.สาขาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

4.จุดบริการเคลื่อนที่ของธนาคารกรุงไทย ซึ่งเมื่อวันที่ 22 ก.พ.2563 กระทรวงการคลังได้เพิ่มจุดรับลงทะเบียนจนปัจจุบันมีจุดรับลงทะเบียนไม่น้อยกว่า 3,500 แห่งทั่วประเทศ 

  • ขั้นตอนลงทะเบียนกลุ่ม "ไม่มีสมาร์ทโฟน"

สำหรับลงทะเบียนผ่านหน้าจอของธนาคารกรุงไทย จะมีระบบลงทะเบียนให้คล้ายๆ กับที่ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนปกติ ผ่าน www.เราชนะ.com เพียงแต่ระบบนี้จไม่เปิดให้คนทั่วไปเข้าใช้งานได้ แต่เป็นระบบที่ให้เฉพาะเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยเป็นผู้ทำการลงทะเบียนให้แทน 

ซึ่งข้อมูลที่ต้องระบุในการลงทะเบียน "เราชนะ" ได้แก่ 

  • ชื่อ นามสกุล 
  • เลขบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ลงทะเบียน
  • ข้อมูลสำหรับการติดต่อ เช่น ชื่อผู้ที่ติดต่อได้ และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ เป็นต้น (ซึ่งอาจเป็นเจ้าตัวหรือบุคคลในครอบครัวได้ โดยต้องให้ทั้งชื่อและเบอร์โทร)

ส่วนขั้นตอนการ "ยืนยันตัวตน" ผ่านเครื่องมือของธนาคารกรุงไทย (เครื่อง EDC) มีทั้งหมด 4 ขั้นตอน ดังนี้

  • เสียบบัตรประชาชนเข้าไป
  • กำหนด PIN 6 หลัก ซึ่งรหัสนี้จะนำไปใช้จ่ายที่ร้านค้าในการใช้สิทธิเราชนะ
  • ประชาชนต้องถ่ายรูปภาพใบหน้า 
  • ถ่ายรูปบัตรประชาชน
  • กลุ่ม "ไม่มีสมาร์ทโฟน" จะได้เงิน "เราชนะ" เมื่อไหร่?

หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้ว ให้รอผลการลงทะเบียน โดยทางธนาคารจะนำข้อมูลของท่านไปคัดกรองและตรวจสอบว่าผ่านเกณฑ์หรือไม่? ซึ่งผู้ลงทะเบียนต้องเข้าไป "ตรวจสอบสถานะ" อีกครั้ง ถ้าเช็คสิทธิแล้วพบว่า "ผ่าน" จึงจะได้รับเงินเยียวยาตามโครงการ "เราชนะ" 

โดยจะได้รับวงเงินเข้าบัตรประชาชนทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 1,000 บาท งวดแรกจะได้รับวันที่ 5 มีนาคม 2564 จำนวน 4,000 บาท และงวดถัดไปจะได้รับ 1,000 บาท จนครบวงเงิน 7,000 บาท

โดยวงเงินดังกล่าว ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ และประชาชนกลุ่มนี้สามารถใช้จ่ายเงินจากสิทธิเราชนะ ได้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เช่นเดียวกับกลุ่มอื่นๆ 

อ้างอิง : สถานีข่าวกระทรวงการคลังธนาคารกรุงไทยเราชนะ.com

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง