6 ส.ส. กลุ่มดาวฤกษ์ งดออกเสียง ‘ศักดิ์สยาม’

6 ส.ส. กลุ่มดาวฤกษ์ งดออกเสียง ‘ศักดิ์สยาม’
20 กุมภาพันธ์ 2564 | โดย กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
2,823

"มาดามเดียร์" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ชี้ งดออกเสียง "ศักดิ์สยาม" เพราะไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน เรื่องเปลี่ยนเงื่อนไข (TOR) และล้มประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม รวมถึงไม่ปกป้อง/เรียกคืนที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย เขากระโดง จ.บุรีรัมย์

วันนี้ (20 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "มาดามเดียร์" หรือ "วทันยา วงษ์โอภาสี" สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว "เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี" ระบุว่า

การที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร “กลุ่มดาวฤกษ์” ใช้สิทธิ “งดออกเสียง” ในการลงคะแนน ญัตติไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีเป็นรายบุคคลกับรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ด้วยเหตุผลว่า ตลอดการอภิปรายและการชี้แจง 4 วัน (16-19 กพ. ) ที่ผ่านมา ไม่พบคำชี้แจงที่ชัดเจนเพียงพอ ในการตอบคำอภิปรายของพรรคฝ่ายค้าน

ทำให้สังคมตั้งข้อกังขา และข้อสงสัยใน 2 ประเด็นหลัก ที่ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน กล่าวคือ เรื่องการเปลี่ยน เงื่อนไข (TOR) และการล้มการประมูล โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และข้ออภิปรายเรื่องการไม่ปกป้องหรือเรียกคืนที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ในพื้นที่ เขากระโดง จังหวัดบุรีรัมย์

ทั้ง 2 ประเด็นที่ยังไม่ได้รับคำตอบอย่างชัดเจน เป็นสองประเด็นที่ สองรัฐวิสาหกิจอยู่ในการกำกับดูแลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมโดยตรง คือ รฟท. และ รฟม.

161379763431

ส.ส. ในกลุ่มดาวฤกษ์ ได้พยายามอย่างที่สุดในการปฏิบัติตามมติพรรค ด้วยการไม่ลงคะแนนไม่ไว้วางใจ

อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องปฏิบัติตามจิตวิญญาณ ความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ด้วยการ “งดอออกเสียง” ส่วนผลที่จะเกิดขึ้นตามมาหลังจากการลงมติครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านใด ส.ส. ในกลุ่มทั้งหมด พร้อมน้อมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น โดยถือว่าได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้แทนปวงชน อย่างดีที่สุดแล้ว

ทั้งนี้ สส.กลุ่มดาวฤกษ์ ประกอบด้วย 6 คน ได้แก่ 

1. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ
2. นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.เขตหนองจอก
3. นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย-วัฒนา
4. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.เขตราชเทวี-พญาไท-จตุจักร
5. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง
6. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.เขตดุสิต-บางซื่อ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง