'ตรุษจีน 2564' รับพร เสริมบารมี ปีฉลู ที่ ไอคอนสยาม

'ตรุษจีน 2564' รับพร เสริมบารมี ปีฉลู ที่ ไอคอนสยาม
5 กุมภาพันธ์ 2564 | โดย กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
1,364

ไอคอนสยาม ต้อนรับเทศกาลมหามงคลตรุษจีนปีวัวทอง “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2021” วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

ไอคอนสยาม สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมเบิกฟ้าสู่ศักราชใหม่พร้อมสืบสานประเพณีสำคัญของชาวไทยเชื้อสายจีน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2021” (ดิ ไอคอนสยาม อีเทอร์นอล พรอสเพอริตี้ ไชนีส นิวเยียร์ 2021) เนรมิตบรรยากาศสวนจีนขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านท่ามกลางโคมไฟดอกโบตั๋นและสรรพสัตว์มงคลอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรือง ตกแต่งประดับประดาอย่างงดงามตระการตาเต็มพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ของริเวอร์ พาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมสักการะ 3 เทพเจ้าผู้ทรงฤทธิ์ องค์ฮั่วท้อเซียนซือ, องค์ไท้ส่วยเอี้ย และองค์ไฉ่ซิงเอี้ย จากวัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่) เพื่อขอพรรับพลังบวกในวันขึ้นปีใหม่จีนให้ชีวิตมั่งมีศรีสุขตลอดไป พร้อมเลือกซื้อของไหว้ ของมงคล เสริมฮวงจุ้ยจากร้านดัง อาทิ เสื้อผ้า เครื่องประดับ อาหาร ขนมโบราณ และของตกแต่งบ้าน เสริมฮวงจุ้ยรับทรัพย์ปีวัวทอง ระหว่างวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

161250678370

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ไอคอนสยาม ตั้งอยู่บนพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรี เป็นพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความเกี่ยวพันทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งย่านคลองสาน–ท่าดินแดง รวมถึงชุมชนกุฎีจีน ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่หนาแน่น ถือเป็นการหลอมรวมอารยธรรมสองเชื้อชาติเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว  เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีวันขึ้นปีใหม่ของจีน อันเป็นเทศกาลสำคัญของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนให้ธำรงอยู่ ในปีนี้จึงได้มีการอัญเชิญ 3 องค์เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์จากวัดทิพยวารีวิหาร หรือวัดกัมโล่วยี่ ได้แก่ องค์ฮั่วท้อเซียนซือ เทพแห่งหมอยา, องค์ไท้ส่วยเอี้ย เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา และองค์ไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าโชคลาภ มาให้ประชาชนคนไทยเชื้อสายจีนได้สักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล คุ้มครองดวงชะตา เสริมพลังบารมี และโชคลาภ พร้อมรวบรวมสินค้ามงคลจาก 18 ร้านดัง อาทิ ชุดกี่เพ้าเจ้าแรกในเยาวราชจากร้าน HERHUR หรือที่รู้จักกันว่า “กี่เพ้าเจ๊เหอ”, ชุดจีนกี่เพ้าจากร้าน Carisa, เครื่องประดับทองคำจากบ้านทองสมสมัย, เครื่องประดับหยกจากร้าน Morakot, ภาพวาดปิดทองความหมายมงคลเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านจากร้าน Ariya-Sattha, ขนมอาลัวชาววัง ฯลฯ มาออกร้านให้จับจ่าย ไหว้ กิน เที่ยว ครบจบในที่เดียว ณ บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M

นอกจากนี้ เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G  ยังได้จัด "สุขี ปีเฮง" สุขภาพดี มั่งมี รักนิรันดร์ ต้อนรับปีวัวทองที่อบอวลไปด้วยสินค้ามากมาย ทั้งของที่ระลึกเพื่อส่งต่อให้กับคนที่คุณรัก พร้อมคัดสรรของไหว้ ของมงคล เสื้อผ้า อาหารจีน และของขวัญแทนใจต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์จากร้านค้าทั่วเมืองสุขสยาม อาทิ เวชพงศ์โอสถ จัดเซ็ทรังนก ถั่งเฉ้า รากกล้วยไม้บำรุงปอด, ร้านดาหลา เต้าฮวยน้ำขิง เจ้าเก่าตลาดสมเด็จ รสชาติดั้งเดิมแบบโบราณ นอกจากนี้ ภายในลานเมือง 1 และลานเมือง 2 ได้รวบรวมร้านเด็ด อาทิ ซาลาเปา ขนมจีบ บะจ่าง ร้านคุณเหวิน สูตรดั้งเดิมกว่าสิบปี พร้อมด้วยเป็ด ไก่ ของไหว้ ผลไม้มงคล และของแต่งบ้านเพิ่มความสิริมงคลมากมาย

161250711765

ภายในงานยังมี จุดเช็คอินถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด ณ ริเวอร์ พาร์ค ริมน้ำเจ้าพระยา สัมผัสบรรยากาศความงดงามของสวนจีนจำลองพร้อมเก๋งจีนขนาดใหญ่ตั้งเป็นตระหง่านท่ามกลางโคมไฟหลากรูปแบบและสีสัน ทั้งโคมไฟดอกโบตั๋น ดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความมั่งมีศรีสุข พร้อมโคมไฟสัตว์มงคลต่างๆ อาทิ นกฟีนิกซ์ นกยูง และนกกระเรียน อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรือง ที่ถูกตกแต่งอย่างงดงามตระการตาเต็มพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ของริเวอร์ พาร์ค บนโค้งน้ำมงคลตำแหน่งท้องมังกร หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ เป็นสถานที่กักเก็บพลังมังกรที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภมาให้ และสำหรับบริเวณ ไอคอนสยาม พาร์ค ชั้น 2 ได้ประดับประดาไปด้วยโคมไฟบุตรมังกร หรือลูกพญามังกรที่ถือเป็นสัตว์มงคลคู่บ้านคู่เมืองของคนจีนอีกจำนวน 9 ตัว และโคมไฟตัวอักษรจีนที่มีความหมายมงคลต่างๆ อาทิ ความสุข, ราบรื่น, รุ่งเรือง และ ร่ำรวย โดยไอคอนสยามเปิดให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาชื่นชมความงดงามพร้อมเก็บภาพความประทับใจ เพื่อร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนนี้ได้ถึง 20 มีนาคม 2564

161250723021

พิเศษสำหรับนักช้อป ไอคอนสยาม จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษช้อปสนั่นรับตรุษจีน รับบัตรกำนัลเงินสดมูลค่ารวมกว่า 12 ล้านบาท เพียงช้อปครบ 5,000 บาท แลกรับ Siam Gift Card มูลค่า 200 บาท, ช้อปครบ 8,000 บาท แลกรับ Siam Gift Card มูลค่า 500 บาท และช้อปครบ 50,000 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์จอดรถฟรี 3 เดือน มูลค่า 9,000 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษเพิ่มเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564

มาเสริมความมั่งคั่งรับทรัพย์ปีวัวทองกับ “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2021” ในเทศกาลตรุษจีนมหามงคลนี้ ตั้งแต่วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1338 หรือ www.iconsiam.com

161250736058

161250736069

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: