หน้าแรก / ต่างประเทศ
พฤหัสบดี 4 มีนาคม 2564
'WHO'เตือนผู้ติดเชื้อโควิดทั่วโลกแตะ100 ล้านคนในสิ้นเดือนนี้

23 มกราคม 2564
211
นายแพทย์ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การอนามัยโลก (ดับเบิลยูเอชโอ) กล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกจะแตะระดับ 100 ล้านคนภายในสิ้นเดือนนี้ แต่วัคซีนจะช่วยควบคุมการแพร่ระบาดดังกล่าว
“ขณะนี้ทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มากกว่า 2 ล้านคน และภายในสิ้นเดือนนี้ เราคาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อมากถึง 100 ล้านคน แต่วัคซีนโควิด-19 มีศักยภาพที่จะทำให้การแพร่ระบาดอยู่ภายใต้การควบคุม ซึ่งการพัฒนาและการอนุมัติวัคซีนที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพภายในเวลาไม่ถึง 1 ปีหลังการอุบัติของไวรัสใหม่นี้ ถือเป็นความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ที่น่าทึ่ง และเป็นความหวังที่โลกกำลังต้องการ” นายแพทย์ทีโดรสกล่าว
อย่างไรก็ดี นายแพทย์ทีโดรสกล่าวว่า “ถึงแม้ขณะนี้มีการกระจายวัคซีนโควิด-19 ไปยังมากกว่า 50 ประเทศ แต่มีเพียง 2 ประเทศที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มประเทศที่มีรายได้สูงหรือปานกลาง เราจึงต้องร่วมมือกันเพื่อให้มีการกระจายวัคซีนอย่างเร่งด่วนและอย่างเท่าเทียมกัน”
ขณะนี้ ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 98 ล้านราย และเสียชีวิตมากกว่า 2.1 ล้านราย
'เราชนะ' เช็คสิทธิ กลุ่ม 2-3 รับเงินงวด 3 ผ่านแอพฯ 'เป๋าตัง' วันนี้
'เราชนะ' เช็คสิทธิ ‘กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน’ รอบ 1
'เราชนะ' กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน รอบ 1 รับเงินงวดแรก 5 มี.ค.
'ม.33 เรารักกัน' สรุปขั้นตอนลงทะเบียน ดีเดย์ก่อนปิดวันสุดท้าย 7 มี.ค.
จับตา 'ประวิตร' ชง 'ชัยวุฒิ' ลุ้นคุม ศธ. 'ตรีนุช' นั่ง วธ. โยก 'อิทธิพล'คั่ว ดีอีเอส
ยอด 'โควิด-19' วันนี้ ไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 54 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 26,162 ราย