'ประวิตร'ลั่นผมยังอยู่'พปชร.'ไม่แตกแย้มไม่ส่ง'ผู้ว่าฯกทม.'ในนามพรรค

'ประวิตร'ลั่นผมยังอยู่'พปชร.'ไม่แตกแย้มไม่ส่ง'ผู้ว่าฯกทม.'ในนามพรรค
21 มกราคม 2564
98

"ประวิตร" เผย "เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม." ยึดรูปแบบ "อบจ." ไม่ส่งในนาม "พปชร." ยัน ตอนนี้ยังไม่มีรายชื่อแคนดิเดต หลัง ข่าวสะพัด "ณัฏฐพล" ดัน "ทยา" สู้ ลั่น พรรคมีเอกภาพ รับรอง ผมยังอยู่ไม่มีแตก

ที่ทำเนียบรัฐาล พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงกระแสข่าวเตรียมเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เพื่อมีมติพรรคในเรื่องของการส่งผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) หรือไม่ว่าตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไร ยังไม่ได้คุยกับกก.บห. ต้องรอนัดประชุมคุยกันก่อน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวัน ขออย่าเพิ่งคิดกันไปเอง

เมื่อถามว่า ถึงกรณีนายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพรรค จะผลักดันนางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยา และอดีตรองผู้ว่าฯกทม. ลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่ากทม. พล..ประวิตรกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครเลย และกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น  มาตรา 34 ระบุว่า พรรคการเมืองจะยุ่งเกี่ยวกับตัวแทนผู้สมัครไม่ได้ แนวทางของพปชร.คงจะยึดหลักเกณฑ์เดียวกับการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)

เมื่อถามว่า ทางพรรคจะไม่ส่งผู้สมัครใช่หรือไม่ พล..ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ต้องคุยกับกก.บห.ก่อน แต่ในนามหัวหน้าพรรคตนคิดว่าจะเอาหลักเกณฑ์เดียวกับอบจ. ส่วนผู้ที่พรรคสนับสนุนอาจลงสมัครในนามอิสระ หรือไม่นั้น ก็ยังไม่รู้

"ยืนยันพลังประชารัฐยังมีเอกภาพดี รับรองพรรคไม่มีอะไรแตก อย่าไปคิดว่าจะแตกเลย ผมยังอยู่ไม่แตก" พล..ประวิตร กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง