รวบ! 'อั๋น-เคนมผง' จนมุมตำรวจที่เพชรบูรณ์ แถลงรายละเอียดพรุ่งนี้

รวบ! 'อั๋น-เคนมผง' จนมุมตำรวจที่เพชรบูรณ์ แถลงรายละเอียดพรุ่งนี้
17 มกราคม 2564
310

รวบ! "อั๋น-เคนมผง" จนมุมตำรวจที่เพชรบูรณ์ "นครบาล"แถลงรายละเอียดพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.64 รายงานข่าวจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมกำลังได้เข้าจับกุม นายอมรเทพ หรือ อั๋น ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาพยายามฆ่า หลังมีข้อมูลว่า นายอมรเทพ เกี่ยวข้องกับการรับและผสมยาเสพติดสูตร “เคนมผง” และจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพฯ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย โดยชุดสืบสวนสามารถจับกุมได้ที่ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์

จากการสอบสวน เบื้องต้น นายอมรเทพ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง เบื้องต้นให้การภาคเสธ ว่าไม่ได้เป็นผู้รับยาเสพติดและผสมยาเสพติดสูตรใหม่ "เคนมผง"

ทั้งนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำ และนำตัว นายอมรเทพ เดินทางเข้ามาดำเนินคดีในกรุงเทพฯ โดยในวันพรุ่งนี้ (18 ม.ค.64) จะมีการแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดการจับกุมและการสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียดที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลในเวลา 11.00 น. 

กรณีที่เกี่ยวข้องกับนายอั๋น นั้น สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 มกราคม เวลาประมาณ 14.50 น. ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ได้รับแจ้งว่า มีหญิงสาว เสียชีวิต ในบ้านเช่าเลขที่ 922/29 ซอยเจริษราษฎร์ 7 แยก 4 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ ผู้ตาย คือ น.ส.พาณิภัค หรือเอมมี่ จันทราวราวรรณ์ อายุ 21 ปี และพบนายทัชชัย หรือดรีม กล่อมใจ อายุ 23 ปี นอนหมดสติ อยู่ภายในห้องเช่าเดียวกัน ทราบภายหลังว่าทั้ง 2 เป็นแฟนกัน

ว่า ในวันที่ 9 มกราคม ก่อนเกิดเหตุ นายทัชชัย ได้ติดต่อซื้อ ยาเคนมผง มาจาก นางสาวกุลนที เอี่ยมลอย ที่ถูกจับกุมแล้ว และนายอั๋น หรือฉายา “อั๋น กีวี่” ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอมรเทพ มาสูดดมกันจนหมดสติไป ตำรวจจึงได้ทำการติดตามตัว นายอมรเทพ เพื่อมาสอบถาม กระทั่งพบว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคม เวลาประมาณ 22.30 น. นายอมรเทพ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิง น.ส.นภิสา ห่องคำ แฟนสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ห้องพัก ไม่มีชื่อ ภายในซอย รัชดา 36 (ซอยเสือใหญ่) แล้วหลบหนีไป โดยในแนวทางการสืบสวนพบว่าทั้งสองทะเลาะกัน เนื่องจากนายอมรเทพ คิดว่า น.ส.นภิสา ขโมยยาเสพติดไปจำหน่ายให้ผู้อื่น

ต่อมาศาลอาญา ได้อนุมัติหมายจับให้จับกุมตัว นายอมรเทพ ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายอมรเทพ หลบหนี ไปพักกับเพื่อน ซึ่งรู้จักกันสมัยถูกจำคุกที่เรือนจำ ซึ่งนายอมรเทพ เคยถูกจำคุกตั้งแต่ปี 2548 และถูกปล่อย เมื่อ ม.ค.2560 ในเขตพื้นที่ ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

จากนั้นทางวันที่ 17 มกราคม เวลาประมาณ 14.30 น. พ.ต.อ.จิรกฤต ได้สั่งการให้พ.ต.ต.ภัตธนสันต์ นำกำลังตำรวจ กก.สส.บก.น.5 เดินทางไปห้องพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านใหม่สุขเจริญ หมู่ที่ 13 ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จนสามารถจับกุมตัว นายอมรเทพ ไว้ได้ พร้อมของกลางซองพลาสติกใส และเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ก่อนคุมตัวสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.5

จากการสอบสวน นายอมรเทพ ให้การยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุยิง น.ส.นภิศา จริง ส่วนเรื่อง “ยาเคนมผง” นั้น ตนไม่ได้ทำการผสมเองแต่อย่างใด แต่รับมาจากผู้อื่นอีกทอด โดยตนได้ร่วมกับนางสาวกุลนที หรือฝน เป็นผู้ขายยาเคนมผงให้ผู้ตายจริง ซึ่งการซื้อขายทุกครั้ง นางสาวกุลนที จะเป็นผู้ติดต่อ แล้วนำยาไปขายให้ลูกค้า

อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากในแนวทางการสืบสวน เชื่อว่านายอมรเทพ เป็นผู้ผสมสูตรยาเคมนมผงขึ้นมาเอง ทั้งนี้ต้องทำการขยายผลผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดให้ได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “พยายามฆ่า , มีอาวุธปืน และเครื่องกระสึนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับลฃลอนุญาต ยิงปืนซึ่งใช้ดินปืนโดยไม่ใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านฯ และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านฯ” ก่อนนำส่ง พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง