'ชวน' สั่งเข้มงวดสภาฯ หลังผู้ติดตาม ประธาน กมธ.ติดโควิด

'ชวน' สั่งเข้มงวดสภาฯ หลังผู้ติดตาม ประธาน กมธ.ติดโควิด

"ชวน" ชี้ผู้ติดตาม ประธาน กมธ.พนันออนไลน์ติดเชื้อโควิด กำชับเพิ่มมาตรการเข้มงวดป้องกันในสภาฯ แล้ว

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงการแพร่ระบาดของโควิดในรัฐสภา หลังจากพบว่าผู้ติดตามประธานกรรมาธิการการพนันออนไลน์ติดเชื้อโควิด ว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงกับมีการแพร่ระบาดขนาดนั้น แต่ได้เพิ่มมาตรการให้เป็นพื้นที่ที่ให้ความเข้มงวดในการตรวจสอบ หากผู้ใดไม่อภิปรายและอยู่ในห้องก็ต้องสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นมาตรการเบื้องต้นอยู่แล้ว แต่ในทางปฏิบัตินอกเหนือจากที่ฝ่ายเลขาธิการ และผู้รับผิดชอบดูแลก็สั่งเจ้าหน้าที่ด้วยตัวเอง โดยอย่าเกรงใจนักการเมืองหรือผู้ที่อ้างว่าเป็นเด็กใคร ที่ไม่สวมหน้ากากเข้ามา หากไม่มีก็ให้ไปกลับไปหาเอาเอง

นายชวน กล่าวด้วยว่า ทุกวันนี้รัฐสภามีจำนวนเจ้าหน้าที่เข้ามาทำงานและมาประชุมกว่า 2,000 คน รวมถึงสมาชิกสภาอีก 400 กว่าคนที่สลับกันเข้ามาทำงานทุกวัน ซึ่งสภาจะมีมาตรการในการลดความแออัด หากมีการประชุมจะให้นั่งเว้นระยะห่างทางสังคมและให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคน ส่วนกรณีที่มีผู้ติดตามประธานอนุกรรมาธิการ ยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ขณะนี้ แต่ได้ยินได้ฟังจากการแถลงข่าวว่า วันที่มาที่นี่หรือวันที่ 21 ..ที่ผ่านมา ยังไม่มีอาการใดๆ จากการกลับไปเยี่ยมป้าที่ระยองก็เข้าใจว่าไปติดจากป้า 

"ในวันพรุ่งนี้คาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามผลของการตรวจสอบของเลขาธิการประธานสภาต่อไป"นายชวน กล่าว