รพ.มหาราชน้ำท่วมลดระดับลง นครศรีธรรมราชเสียชีวิตสะสม 9 ราย

รพ.มหาราชน้ำท่วมลดระดับลง นครศรีธรรมราชเสียชีวิตสะสม 9 ราย
4 ธันวาคม 2563
153

ระดับน้ำคลี่คลาย รพ.มหาราช เข้าสู่ภาวะปกติ หลายพื้นที่ยังท่วมเร่งระบาย ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช เผยรอบ 48 ชั่วโมง เสียชีวิตสะสมจากน้ำท่วมแล้ว 9 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงาน การเร่งระบายน้ำที่ท่วมอยู่ในพื้นที่เมืองนครศรีธรรมราช อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าน้ำทะเลจะหนุนสูงเป็นระยะความคืบหน้าล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (4 ธ.ค.) ที่โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่อ่อนไหวในการป้องกันน้ำเข้าสู่พื้นที่ของโรงพยาบาล ภาวะน้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่ได้ลดระดับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เข้ารื้อกระสอบทรายป้องกันน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมทั้งเร่งทำความสะอาดเพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและบุคคลากรทางการแพทย์ ส่วนภาวะน้ำท่วมโดยรวมของนครศรีธรรมราช หลายชุมชนน้ำยังคงท่วมสูงแม้จะลดระดับลงไปบ้างแล้วก็ตาม

นายไกรสร วิศิษฐ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สรุปจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครศรีธรรมราช มียอดสูงถึง 9 รายแล้ว โดยมีผู้เสียชีวิตในอำเภอเมือง 2 คน อำเภอพระพรหม 2 คน อำเภอฉวาง 1 คน อำเภอนบพิตำ 1 คน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ 1 คน อำเภอปากพนัง 1 คน อำเภอนาบอน 1 คน ทั้งหมดเสียชีวิตจากการจมน้ำและถูกกระแสน้ำป่าพัด

ส่วนการระบายน้ำผ่านประตูระบายน้ำชะอวด-แพรกเมือง ในพื้นที่อำเภอหัวไทร ซึ่งเป็นประตูระบายน้ำสำคัญที่รองรับการระบายน้ำจากตัวจังหวัดชั้นในเช่นอำเภอชะอวด อำเภอร่อนพิบูลย์ อำเภอจุฬาภรณ์ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ในการระบายลงอ่าวไทย เจ้าหน้าที่ได้เปิดประตูระบายน้ำทุกบานเพื่อเร่งระบายน้ำ แต่ยังมีอุปสรรคจากภาวะน้ำทะเลหนุนทำให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างล่าช้า

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง