หน้าแรก / ต่างประเทศ
อาทิตย์ 24 มกราคม 2564
ญี่ปุ่นเปิดสายด่วนให้คำปรึกษาโควิดภาษาไทย

3 ธันวาคม 2563
215
กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ทางกระทรวงได้เปิดตัวบริการฮอตไลน์ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโรคโควิด-19 เป็นภาษาต่างประเทศถึง 7 ภาษา ซึ่งรวมถึงภาษาไทย
สายฮอตไลน์ดังกล่าวได้เริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยผู้สนใจสามารถโทรฟรีจากภายในประเทศญี่ปุ่นได้ที่หมายเลข 0120-565653 ซึ่งมีการให้บริการในภาษาอังกฤษ จีน เกาหลี โปรตุเกส สเปน เวียดนาม และไทย โดยให้บริการทุกวัน ขณะที่ภาษาไทยจะเปิดให้บริการในช่วง 09.00-18.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น และภาษาเวียดนามอยู่ในช่วง 10.00-19.00 น. ส่วนภาษาอื่นๆอยู่ในช่วง 09.00-21.00 น.
รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดให้บริการดังกล่าวโดยหวังว่าจะเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าร่วมชมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวเป็นเจ้าภาพในปีหน้า จากเดิมที่มีกำหนดจัดขึ้นในปีนี้ แต่ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
'เราชนะ' เช็คสิทธิ์ คุณสมบัติ ลงทะเบียน เตรียมรับเงินเยียวยาโควิด 7,000 บาท
วิธีจองหุ้น 'OR' ผ่าน 3 แบงก์ 'กรุงไทย-กสิกรไทย-กรุงเทพ'
'เราชนะ' ไขข้อข้องใจ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ได้สิทธิรับเยียวยา 7,000 บาท ไหม?
สินเชื่อ 'ออมสิน' ใช้แอพฯ 'MyMo' ลงทะเบียนกู้ได้ 24 ม.ค. ตี 5 ถึงเที่ยง
‘ไบเดน’ กับความเน่าเหม็นของ ‘ทรัมป์’
"ยูเอชจี" แก้เกมโควิดรอบ2 ลดราคารับกำลังซื้อหด