'ธนาธร' ปฏิเสธคดีหุ้นสื่อ ตร.นัดส่งสำนวนฟ้อง9ธ.ค.

'ธนาธร' ปฏิเสธคดีหุ้นสื่อ ตร.นัดส่งสำนวนฟ้อง9ธ.ค.
24 พฤศจิกายน 2563
389

'ธนาธร ' ปฏิเสธคดีหุ้นสื่อ ย้ำ พยานหลักฐานชัด ลงเลือกตั้งอย่างไร้มลทิน ด้านตร.นัดส่งสำนวนสั่งฟ้อง9 ธ.ค.

ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2(บก.น.2) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อรายงานตัวตามหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหาในคดีที่ กกต.แจ้งความให้ดำเนินคดีนายธนาธร ฐานฝ่าฝืน พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ปี2561 มาตรา 151 กรณีเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท วีลัค มีเดีย จำกัด อันเป็นลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.

ตำรวจได้ย้ายสถานที่จาก สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมวลชนคนเสื้อเหลืองกว่าหลายสิบรายที่มารอพบนายธนาธร พร้อมเปิดเพลงหนักแผ่นดินและชูป้ายข้อความด่าทอ ซึ่ง พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 และ พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งสองห้อง ได้นำกำลังตำรวจคอยดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่นอก สน.ทุ่งสองห้อง

160620836584

โดยนายธนาธร กล่าวว่า วันนี้มารายงานตัวตามหมายเรียกในคดีที่ กกต.แจ้งความไว้ โดยจะให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาพร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง ตอนนี้ยังมีกำลังใจดี ไม่ว่าจะเรื่องคดีความต่างๆ หรือการที่มีกลุ่มบุคคลพยายามมาระรานสิทธิเสรีภาพการเดินทางของตน หลังจากนี้ก็จะทำงานอย่างต่อเนื่องและตั้งใจ ไม่หวาดหวั่นสิ่งที่เข้ามาคุกคาม

ส่วน กรณีศาลยกคำร้อง ส.ส.พรรครัฐบาล ถือหุ้นสื่อ โดยเฉพาะกรณีของ น.ส.ภาดา วรกานนท์ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ที่ชี้แจงว่าหุ้นส่วนบริษัทที่ถืออยู่นั้นได้ปิดกิจการไปแล้ว ขอให้ดูเจตนา ทั้งที่ของตนก็ปิดไปแล้วและไม่คิดรื้อฟื้น ศาลยังบอกว่า น.ส.ภาดา ไม่มีรายได้จากการประกอบกิจการสื่อ เมื่อเจ้าตัวแสดงเจตนาแล้วก็ไม่เป็นสื่อ ของตนก็เช่นกันไม่ว่าจะกิจการไหน ขอให้ติดตามการทำงานขององค์กรอิสระที่มาจากการรัฐประหารและอำนาจที่ไม่ได้มาจากประชาชน หากเปิดใจรับฟังจะเห็นว่าหลักฐานการขายหุ้นของตนทุกอย่างสมบูรณ์เรียบร้อย แม้แต่ในชั้นศาลก็ไม่มีหลักฐานใดมาหักล้างได้เลย

1606207056100

จากนั้น นายธนาธร ได้ออกมาเปิดเผยว่า​ เบื้องต้นยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา​ โดยให้ทางด้านทนายความทำเอกสารรายละเอียดต่างๆ​ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนัดหมายส่งสำนวนให้อัยการสั่งฟ้องต่อศาลอาญาในวันที่ 9 ธ.ค.นี้.

160620859113

160620862779

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: