กดเลย! 'ลอยกระทงออนไลน์' อยู่ที่ไหนก็ลอยได้ไม่สร้างขยะเพิ่ม

กดเลย! 'ลอยกระทงออนไลน์' อยู่ที่ไหนก็ลอยได้ไม่สร้างขยะเพิ่ม
29 ตุลาคม 2563 | โดย กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
4,002

เช็คลิสต์ 3 เว็บไซต์ "ลอยกระทงออนไลน์" ถูกใจคนรักษ์โลก ที่ไม่อยากสร้างขยะเพิ่มให้แหล่งน้ำ จะเลือกไปเที่ยวงานลอยกระทงชิลๆ แล้วลอยกระทงผ่านมือถือ หรืออยู่บ้านลอยกระทงผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ไม่ผิดกติกาใดๆ

ใกล้จะถึงวัน "ลอยกระทง 2563" กันแล้ว โดยปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 สำหรับใครที่ไม่ชอบออกไปเบียดเสียดฝูงชน เพื่อลอยกระทงตามงานใหญ่ๆ ที่มีผู้คนพลุกพล่าน และไม่อยากสร้างขยะเพิ่มให้กับแหล่งน้ำ ก็สามารถใช้วิธี "ลอยกระทงออนไลน์" ทดแทนได้

วันนี้กรุงเทพธุรกิจออนไลน์มีเว็บไซต์สำหรับ "ลอยกระทงออนไลน์" มาแนะนำให้ทราบกับ โดยปีนี้ก็มีหลากหลายเว็บไซต์ ได้เริ่มทยอยทำแอนิเมชั่นกราฟิก ออกมาให้ผู้ใช้งานสื่อโซเชียลได้เริ่มลอยกระทงออนไลน์กันแล้ว จะมีอันไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดู..

1. E-Card Design Animation

เว็บไซต์นี้นำเสนอแอนิเมชั่น "ลอยกระทงออนไลน์" แบบคลาสสิกโดยใช้ภาพสถานที่จริงมาเป็นฉากหลัง มีวัด แม่น้ำ ลำคลองต่างๆ และมีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกกระทงได้ โดยผู้จัดทำได้ออกแบบกระทงมาให้เลือกถึง 14 แบบเช่น กระทงบัวหลวง กระทงบัวสองชั้น กระทงใบตอง กระทงบัวขาว กระทงพญาครุฑ กระทงพญานาค กระทงกะลา กระทงกาบก้วย เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: 

160396161244

ขั้นตอนการลอยกระทงออนไลน์ของที่นี่: เริ่มจากเลือกกระทงที่คุณชอบ จากนั้นดูที่ข้างๆ จะมีช่องข้อความให้ใส่ชื่อ นามสกุล และ ชื่อจังหวัดของตนเอง และช่องใส่คำอธิษฐาน เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้วก็กดคลิกที่ปุ่ม "ลอยกระทง" เมื่อมองบนจอภาพก็จะเห็นกระทงที่คุณเลือกไว้ค่อยๆ ลอยไปกับสายน้ำ เมื่อคลิกที่รูปกระทงก็จะปรากฏข้อความอธิษฐานที่ใส่ลงไปในระบบก่อนหน้านี้ด้วย 

คลิกลอยกระทงออนไลน์: ecarddesignanimation.com/home/loykrathong

2. The Old Siam

เว็บไซต์นี้ก็มีการทำแอนิเมชั่นให้คนไทยได้ร่วมกิจกรรม "ลอยกระทงออนไลน์" ด้วยเช่นกัน จุดเด่นคือฉากหลังที่ออกแบบกราฟิกเรียบง่าย สวยงาม สบายตา เป็นภาพวัด ชุมชน และแม่น้ำในยามค่ำคืน ส่วนกระทงก็ออกแบบให้เคลื่อนที่จากซ้ายไปขวา มีฟีเจอร์เลือกกระทงให้ผู้ใช้งานเลือกได้ 8 แบบด้วยกัน คือ กระทงบัวหลวงสีสมพู กระทงกลีบบัวแดง กระทองดอกไม้ขาว กระทงใบตองสองชั้น กระทงบัวเขียว กระทงกะลา กระทงสาย

ขั้นตอนการลอยกระทงออนไลน์ของที่นี่: เริ่มจากเลือกกระทงที่คุณชอบ จากนั้นดูที่ข้างล่าง จะมีช่องข้อความให้ใส่ชื่อ นามสกุล และคำอธิษฐาน เมื่อกรอกครบแล้วก็กดคลิกที่ปุ่ม "ปล่อยกระทง" ที่มุมล่างขวา จากนั้นจะมีpop-up เด้งขึ้นมาขอสมหวังในคำอธิษฐาน ให้กดคลิก Ok แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย เมื่อมองบนจอภาพก็จะเห็นกระทงที่คุณเลือกไว้ค่อยๆ ลอยไปกับสายน้ำ พร้อมปรากฏข้อความอธิษฐานที่ใส่ลงไป

คลิกลอยกระทงออนไลน์: theoldsiam.co.th/loykrathong

160396161257

160396161317

3. Map Longdo

ส่วนเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ดิกชันนารีและแผนที่ หลายคนคงคุ้นเคยกันดี ทางผู้จัดทำมีการเพิ่มฟีเจอร์ให้บริการ "ลอยกระทงออนไลน์" เข้ามาด้วย โดยมีจุดเด่นที่การดึงแผนที่ประเทศไทยมาใช้ในการปักหมุดพิกัด 'แม่น้ำลำคลอง' ชื่อดังในแต่ละจังหวัด มาให้ผู้ใช้งานได้เลือกว่าต้องการจะไปลอยกระทงออนไลน์ที่แม่น้ำสานยไหน

โดยเลือกได้ทั้งแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำแคว-แม่น้ำแม่กลอง แม่น้ำปิง แม่น้ำโขง แม่น้ำตาปี แม่น้ำมูล และแม่น้ำบางปะกง ส่วนกระทงก็มีให้เลือกแบบต่างๆ มากถึง 24 แบบ ทีทั้งแบบฟรีและแบบต้องจ่ายเงินเพิ่ม 

160396161310

ขั้นตอนการลอยกระทงออนไลน์ของที่นี่: เริ่มจากเลือกกระทงที่คุณชอบ จากนั้นหน้าถัดไปจะให้คุณใสคำอธิษฐาน จากนั้นกดที่ปุ่มอธิษฐานด้านล่าง หน้าถัดไปจะให้คุณใส่ชื่อ นามสกุล และอีเมล จากนั้นกดปุ่ม "ลอยกระทง" ด้านล่าง แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ เมื่อมองบนจอจะปรากฏเป็นแผนที่ประเทศไทย และเห็นกระทงของคุณปักหมุดไว้ ณ แม่น้ำสายนั้นๆ เมื่อคลิกที่กระทงก็จะปรากฏชื่อ และคำอธิษฐานของคุณ

คลิกลอยกระทงออนไลน์: map.longdo.com/loykrathong/

160396161317

แถมท้าย "ลอยกระทงออนไลน์" ยังมีเว็บไซต์เจ้าดังอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกคลิกกันตามใจชอบ ซึ่งส่วนใหญ่วิธีและขั้นตอนการลอยกระทงออนไลน์ก็จะคล้ายๆ กัน คือ เลือกรูปแบบกระทง จากนั้นกรอกชื่อ นามสกุล พร้อมคำอธิษฐาน จากนั้นกดคลิก "ลอยกระทง" ได้เลย

160399413199

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง