ศาลปล่อยตัว 'มายด์' แกนนำมหานครเพื่อปชต. ไม่มีเงื่อนไข

ศาลปล่อยตัว 'มายด์' แกนนำมหานครเพื่อปชต. ไม่มีเงื่อนไข
22 ตุลาคม 2563
879

ศาลแขวงปทุมวัน มีคำสั่งให้ปล่อยตัวอ "มายด์" น.ส.ภัสราวลี แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย เจ้าตัวย้ำว่าหากครบ 3 วัน นายกไม่ลาออกยกระดับชุมนุม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ ที่ ศาลแขวงปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย และ สมาชิกกลุ่มประชาชนปลดแอก ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว โดยไม่มีเงื่อนไข และหลักทรัพย์ในการประกันตัว หลังทนายได้ยื่นเหตุผลด้านการศึกษาไปประกอบคำร้อง เนื่องจากมายด์ยังคงต้องสอบปลายภาคที่มหาวิทยาลัยอยู่ โดยศาลได้ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ในการพิจารณาคดี

สำหรับ น.ส.ภัสราวลี หรือ มายด์ ถูกตำรวจกองปราบจับกุมได้ที่บริเวณย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงสายพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้ยื่นคำร้องฝากขังในข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากการชุมนุมบริเวณสี่แยกราชประสงค์ เมิ่อวันที่ 15 ตุลาคม

คลิปข่าว

ขณะที่  น.ส.ภัสราวลี หรือ มายด์ ได้เปิดเผยหลังการปล่อยตัว กว่า สำหรับเหตุการณ์จับกุมเมื่อคืนนั้น ตำรวจนอกเครื่องแบบได้มาโฉบรถจักรยานยนต์มาแล้วบอกว่าจะขอคุยกับตนเองทั้งที่ไม่มีการแสดงหมายจับ อีกทั้งมองว่าการจับกุมคนในยามวิกาลเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ส่วนเงื่อนไข 2 ข้อ ที่ทางกลุ่มเสนอให้นายกและคณะรัฐมนตรีลาออก และให้หยุดดำเนินคดีกับกลุ่มประชาชนที่คิดต่างรวมถึงปล่อยตัวแกนนำที่ถูกดำเนินคดีก่อนหน้านี้ โดยให้เวลา 3 วัน ถ้าหากยังคงไม่ทำตามข้อเรียกร้องจะมีการชุมนุมใหญ่แน่นอน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง