กลุ่มราษฎรพัทยา​ ชุมนุมปลดแอกวันที่ 2 ขับไล่รัฐบาล-นายกฯ

กลุ่มราษฎรพัทยา​ ชุมนุมปลดแอกวันที่ 2 ขับไล่รัฐบาล-นายกฯ
18 ตุลาคม 2563
186

กลุ่มคณะราษฎรพัทยา ชุมนุมต่อเนื่องวันที่สอง ปลดแอกขับไล่รัฐบาล เรียกร้องนายกฯลาออก เรียกร้องประชาธิปไตยที่ริมหาดพัทยา ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 ต.ค. 63 ที่บริเวณชายหาดพัทยา หน้าศูนย์การค้ารอยัลการเด้น เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กลุ่มผู้ชุมนุมที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎรพัทยา เริ่มทยอยเดินทางมาเข้าร่วมเพิ่มมากขึ้นท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายมาตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่ และจากจังหวัดชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนประมาน 200 คน ซึ่งมีจำนวนน้อยกว่าเมื่อวานนี้

โดยส่วนใหญ่ยังคงปักหลักและตะโกนเรียกร้องเรื่องสิทธิ ความเท่าเทียม พร้อมประกาศขับไล่รัฐบาลที่ระบุว่าเป็นรัฐบาลเผด็จการ เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากนายกรัฐมนตรี โดยมีตัวแทนจากกลุ่มชุมชุน สลับเปลี่ยนขึ้นมาเป็นแกนนำ เรียกร้องอย่างต่อเนื่อง พร้อมมีการทำความเคารพ ร้องเพลงชาติไทยเพื่อแสดงความรักชาติ รวมทั้งการนั่งคุกเข่า ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว และเปิดแสงไฟแฟลชไลท์ เพื่อแสดงออกถึงประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ ท่ามกลางพายุฝนที่ตกกระหน่ำ

นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ได้จัดกำลังบูรณาการเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย เฝ้าสังเกตุการณ์และควบคุมสถานการณ์อย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม การชุมนุมนี้ไม่ได้มีการขออนุญาติ และไม่ได้รับการอนุญาติจากเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง