เปิดใจ! ญาติเหยื่อรถไฟชนบัส 18 ศพ จี้ รฟท. ดูแล - ลูกขอโทษแม่ทำตัวไม่ดี

เปิดใจ! ญาติเหยื่อรถไฟชนบัส 18 ศพ จี้ รฟท. ดูแล - ลูกขอโทษแม่ทำตัวไม่ดี
12 ตุลาคม 2563
1,756

หลังรับศพแล้วเปิดใจ! ญาติเหยื่อรถไฟชนบัส 18 ศพ จี้ รฟท. ดูแล - ลูกขอโทษแม่ทำตัวไม่ดี

จากเหตุโศกนาฏกรรมรถไฟขนสินค้าชนกับรถบัสคณะทำบุญทอดกฐิน โดยเบื้องต้นส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 18 ศพ และผู้บาดเจ็บอีกกว่า 30 ราย เหตุเกิดใกล้สถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด ที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงและเขตปทุมวัน กทม. เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม นายอนิรุช แสงศรี อายุ 45 ปี น้าชายพร้อมด้วยนายดนุสรณ์ คำมูลนา อายุ 24 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิต และครอบครัว ร่วมกันเดินทางมายื่นเรื่องขอรับศพ น.ส.รจนา คำมูลนา อายุ 44 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 6 ศพจากเหตุการณ์สลดที่ทางเจ้าหน้าที่ส่งตัวมาพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลภายในสถานที่ดังกล่าว

นายอนิรุช กล่าวว่า ขณะนี้ตนยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียหลานสาวอย่างกะทันหัน โดยล่าสุดได้คุยกันก่อนวันเกิดเหตุเพียงแค่ 1 วัน และไม่คิดว่าจะด่วนจากไปเร็วขนาดนี้ ซึ่งจากการเห็นสภาพศพก็ยิ่งทำใจไม่ได้เพราะร่างขาดออกจากกันเป็นชิ้นส่วน ซึ่งหลังจากนี้ตนจะเป็นตัวแทนครอบครัวเพื่อดำเนินการเรื่องค่าชดเชยจากประกันภัย อีกทั้งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเล็งเห็นว่า ทางการรถไฟควรออกมารับผิดชอบเช่นกัน เพราะขนาดทางที่เป็นซอยเล็กๆ ยังมีไม้กั้นทาง

และมีเจ้าหน้าที่ออกมาให้สัญญาณเตือนภัย ซึ่งเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในหลายพื้นที่และควรได้รับการแก้ไข แต่ตนจะไม่ดำเนินการเรื่องเรียกร้องค่าเสียหายใดๆทั้งสิ้น เพราะเป็นประชาชนคนธรรมดาคนหนึ่ง นอกจากนี้ตนคิดเห็นว่าทางโชเฟอร์รถบัสก็มีส่วนผิดด้วยเช่นกัน ที่ไม่ระมัดระวัง และยังมีการเปิดเพลงส่งเสียงดังจนไม่ได้ยินเสียงเตือนจากรถไฟแต่คนขับก็เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้เช่นกัน

นายอนิรุช กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนเพิ่งทราบข้อมูลว่าหลานสาวทำงานที่โรงงานดังกล่าวใน จ.สมุทรปราการ ได้ประมาณ 2 เดือนเท่านั้น หลังจากถูกเลิกจ้างจากเจ้านายเก่าที่ต้องย้ายถิ่นไปทำงานในต่างประเทศ ก่อนไปสมัครงานเพื่อไม่ให้ว่างงานจนมีกลุ่มเพื่อนๆชวนไปร่วมทำบุญจนเกิดเหตุสลด โดยไม่ได้สั่งเสียหรือมีลางสังหรณ์ใดๆทั้งสิ้น จนกระทั่งตนมาทราบข่าวร้ายในช่วงเย็นของวันเกิดเหตุดังกล่าว

ด้านนายดนุสรณ์ เปิดเผยว่า โดยปกติตนพักอาศัยและทำงานอยู่ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งแยกย้ายกันทำมาหากินกับทางมารดามานานแล้ว ซึ่งติดต่อคุยกันครั้งล่าสุดเมื่อหลายเดือนก่อนหน้านี้ จนกระทั่งมาทราบข่าวร้ายโดยไม่มีลางสังหรณ์หรือลางบอกเหตุใดๆทั้งสิ้น ซึ่งตอนแรกตนก็ไม่เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สลดกับคนใกล้ชิดขนาดนี้ก่อนมาแน่ชัดเมื่อเหตุภาพสลด

“ทั้งนี้หากแม่รับรู้ตนอยากบอก ขอโทษที่เคยดุเคยบ่น และทำตัวเป็นลูกที่ไม่ดี หากขออะไรได้อยากให้แม่กลับมา ผมพร้อมจะเป็นลูกที่ดี ซึ่งหลังจากนี้ผมจะเดินทางไปประกอบพิธีอันเชิญวิญญาณแม่ที่จุดเกิดเหตุ ก่อนติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดทรงธรรม ต.ทับคล้อ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร” นายดนุสรณ์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง