สรุปคืบหน้า 'คดีน้องชมพู่' ผบ.ตร.ย้ำล่าคนร้ายไม่หยุด คดีมีอายุความ 20 ปี

สรุปคืบหน้า 'คดีน้องชมพู่' ผบ.ตร.ย้ำล่าคนร้ายไม่หยุด คดีมีอายุความ 20 ปี
2 ตุลาคม 2563
6,070

ข่าวด่วน สรุปความคืบหน้า "คดีน้องชมพู่" ผบ.ตร.ย้ำล่าคนร้ายไม่หยุด คดีมีอายุความ 20 ปี

ความคืบหน้า กระแสความสนใจของวันนี้ (2 ต.ค.) คดีการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" ที่ผ่านมาแล้วกว่า 140 กว่าวัน จะไม่มีข้อสรุปว่าใครลงมือ จนกลายเป็นประเด็นดราม่า ทั้งเรื่องความเชื่อและคนใกล้ชิดน่าสงสัยที่สุด ซึ่งกรณี "ลุงพล" กับ "ป้าแต๋น" บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

วันนี้ ( 2 ต.ค.) "บิ๊กปั๊ด" พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผบ.ตร. คนใหม่ป้ายแดง นัดแถลงความคืบหน้าคดี "น้องชมพู่" ในวันแถลงนโยบาย ที่สโมสรตำรวจ พร้อมตอบคำถามที่สื่อมวลชนสงสัย โดย ผบ.ตร. จะอธิบายถึงบทสรุปทางคดีตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันนี้ และจะมีการแจกคลิปวิดีโอพรีเซนเทชั่นเล่าถึงเชื่อมโยงต่างๆ

ส่วนเรื่องพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ มีความคืบหน้าไปประมาณ 99% อีก 1 % คือ ยังเหลือผลตรวจเส้นผมที่หล่นอยู่ใกล้กับจุดที่พบศพ "น้องชมพู่" ซึ่งส่งไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ เพื่อตรวจหาเจ้าของเส้นผมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หากตรวจเส้นผมแล้วไม่มีพยานหลักฐานใดเพิ่มเติม ก็ต้องพักการสืบสวนสอบสวนไปก่อน จนกว่าจะมีข้อเท็จจริงใหม่ๆ เกิดขึ้น ในอนาคตหากมีพยานหลักฐานใหม่ ก็สามารถเริ่มการสืบสวนต่อได้ ภายในอายุความ 20 ปี

ต่อมาเมื่อเวลา 14.35 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุ การแถลงครั้งนี้ ไม่ใช่แถลงปิดคดี แต่เป็นการแถลงความคืบหน้าเท่านั้น กำลังสืบสวนตามจับคนร้ายจะต้องถูกข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้น้องชมพู่เสียชีวิต แต่ยังไม่มีหลักฐานว่าใครเป็นคนร้าย คดีมีอายุความ 20 ปี จะทำต่อไปไม่ทิ้งคดีแน่นอน

160162464855

.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง