หอการค้าไทย ปลิ้ม งาน Thaifex Anuga Asia 2020 เสียงตอบรับดีเกินคาด

หอการค้าไทย ปลิ้ม งาน Thaifex Anuga Asia 2020 เสียงตอบรับดีเกินคาด
26 กันยายน 2563
205

ประธานหอการค้าไทย เผย งาน Thaifex Anuga Asia 2020  ประสบความสำเร็จเกินคาด  ต่างชาติให้การตอบรับดี ถือเป็นงานแฟร์ครั้งแรกหลังเกิดโควิด-19 เผยวันนี้เปิดให้ประชาชนเลือกซื้อสินค้าได้

นายกลินท์   สารสิน ประธานหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า งาน Thaifex Anuga Asia 2020  หรืองานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก ถือว่า ประสบความสำเร็จ ดีกว่าที่คาด เพราะได้รับการตอบรับจากผู้เข้างานอย่างมากและสร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างชาติ เพราะงานแสดงสินค้าอาหารของไทย ถือเป็น งานเดียวของโลก ที่มีการจัดแสดงสินค้า และ มีการทำ business matching ทั้งผ่าน virtual on -line platform ควบคู่ไปด้วย ซึ่งเป็นรูปแบบผสมผสาน (หรือ Hybrid) ครั้งแรกของ ประเทศไทย เพื่อตอบรับสถานการณ์การค้าวิถีใหม่ (New Normal)   โดยประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย เพราะได้รับการตอบรับจากผู้เข้างานอย่างมากและสร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างชาติ รวมทั้งสามารถเจรจา ขายสินค้าให้กับคู่ค้าต่างชาติ โดยเฉพาะผู้ซื้อจาก จีน  เกาหลีใต้ หรือแม้ประเทศเล็กๆอย่างมัลดีฟส์ ให้ความสนใจในสินค้าไทยและเข้าร่วมเจรจาธุรกิจผ่านระบบออนไลน์

 “งานแสดงสินค้าอาหารของไทย ถือเป็น งานเดียวของโลก ที่มีการจัดแสดงสินค้า และ มีการทำ business matching ทั้งผ่าน virtual on -line platform ควบคู่ไปด้วย ซึ่ง ถือว่า เป็นรูปแบบการจัดงานแบบ new normal ซึ่งในการงานแสดงสินค้าครั้งต่อไปก็อาจจะมีการยึดรูปแบบนี้ในการจัดงาน” นายกลินท์ กล่าว

 

160103875722 

 

 

 

 

นายกลินท์ กล่าวว่า  การจัดงานนี้ ได้สร้างความมั่นใจ เรื่องการดูแลควบคุมไม่ให้มีการระบาดของ โควิด-19 และ สร้างความมั่นใจว่าผู้ผลิตไทย ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย ไม่ให้การปนเปื้อนของเชื้อโควิด ในการทุกขั้นตอน ของการผลิต อาหาร ทำให้ลูกค้าต่างประเทศมีการสั่งซื้อสินค้ามาจำนวนมาก ในช่วง  4 วันแรก ที่เป็นวัน trading days ระหว่างผุ้ซื้อที่ทำธุรกิจร้านอาหาร และ ผู้นำเข้าต่างๆ  ส่วนวันนี้ ( 26 ก.ย.)เป็นวันที่เปิดให้ประชาชนทั่วไป เข้ามาชมงานที่แสดงความก้าวหน้าและงานนวัตกรรมของอาหารไทย และ เปิดให้ซื้อสินค้าจากบูธต่างๆได้ โดยเฉพาะสินค้าอาหารแปรรูป สินค้าที่เกี่ยวกับอินโนเวชั่น เป็นต้น

                

สำหรับงาน Thaifex Anuga Asia 2020  จัดขึ้นที ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี  วันที่ 22-26 ก.ย.  โดยมีผู้เข้าร่วมงาน (Exhibitors) และผู้ชมงานในไทยที่ประกอบด้วย นักธุรกิจในวงการอาหารและเครื่องดื่มที่อยู่ในไทย 51,869 กิจการ รวมถึงตัวแทนผู้ซื้อจากต่างประเทศ (Buying Agents) ที่มีสานักงานในไทย และการจัด กิจกรรมเจรจาการค้าออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งรวมถึงการจัดงานแสดงสินค้าเสมือนจริง หรือ Virtual Trade Show ระหว่างผู้เข้าร่วมงาน (Exhibitors) กับผู้ซื้อ ผู้นาเข้าต่างประเทศ (Importers) ที่ไม่ สามารถเดินทางมาประเทศไทยได้เป็น ผู้ประกอบการไทย519 บริษัทและตัวแทนที่อยู่ในประเทศไทยของผู้ประกอบการต่างชาติจาก12 ประเทศ ได้แก่ บราซิล แคนาดา จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี นอร์เวย์ โปแลนด์ ไต้หวัน อเมริกา และเวียดนาม รวม 189 บริษัท บนพื้นที่กว่า 60,000 ตารางเมตร ซึ่งมีการใช้มาตรการการดูแลสุขอนามัย ของผู้เข้าร่วมงานอย่างเคร่งครัด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง