'ไทยลีก' เปิดทางเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลในเกมที่มีความเสี่ยง

'ไทยลีก' เปิดทางเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลในเกมที่มีความเสี่ยง
11 กันยายน 2563
261

รองประธานบริหารบริษัทไทยลีก ตัดสินใจให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ที่จะแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ พื่อทำการตรวจซ้ำนักกีฬา หลังผลตรวจนักฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด มีผลเป็นบวกจากโควิด - 19

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริหารบริษัทไทยลีก จำกัด ในนามของฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ แถลงข่าวร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข หลังพบว่านักฟุตบอลจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชาวอุซเบกิสถาน 1 ราย มีผลตรวจเป็นบวกจากโควิด -19 ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจ ต่อความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ทำให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ที่มีสโมสรฟุตบอล มีความเกี่ยวข้อง กับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขัน ออกไป ประกอบด้วย เกมไทยลีก 1 ในคู่ ในคู่ประจำวันเสาร์ที่ 12 เป็น ราชบุรีมิตร ผล เอฟซี พบทรูแบงค็อกยูไนเต็ด ต้องเลื่อนออกไป ทั้งนี้ ราชบุรีมิตรผล เอฟซี เพิ่งมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ทำให้ ต้องมีการตรวจซ้ำ นักฟุตบอลของทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี

คู่ถัดมา คือ เกมประจำวันอาทิตย์ ของไทยลีก 1 ระหว่าง บีจี ปทุมยูไนเต็ด พบกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ต้องเลื่อนออกไป เพื่อตรวจซ้ำโควิด 19 นักฟุตบอลทีมบุรีมัย์ ยูไนเต็ด มีความเกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อ และ เกมในไทยลีก 2 เป็นคู่ระหว่าง ขนแก่นยูไนเต็ด พบ ราชนาวี เอฟซี ซึ่งตามโปรแกรม จะเตะกันวันเสาร์ที่ 12 ทั้งนี้ ทีมฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด เพิ่งจะมีเกมอุ่นเครื่องกับกับทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ทั้งนี้ หากผลตรวจซ้ำ ทีมต่างๆ ข้างต้นไม่พบว่ามีนักฟุตบอลมีผลเป็นบวกจากโควิด การแข่งขันก็จะกลับมาแข่งได้ใหม่ในสัปดาห์หน้า

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง