ตร.นครบาล จัดกำลังรับมือม็อบ 'นักเรียนเลว'

ตร.นครบาล จัดกำลังรับมือม็อบ 'นักเรียนเลว'
5 กันยายน 2563
342

ตำรวจคาดการชุมนุมกลุ่ม "นักเรียนเลว" จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เผยยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายจากครั้งที่แล้ว พร้อมจัดกำลังตำรวจ สน.ดุสิต และกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 รวม 50 นาย ยืนยันทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ให้มีมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย

จากกรณีที่มีการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา จากกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า "นักเรียนเลว" ที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการในช่วงบ่ายวันนี้ และมีการนัดหมายนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ขึ้นเวทีเพื่อร่วมดีเบตปัญหาต่างๆ ด้านการศึกษา

วันนี้ (5 กันยายน 2563) ในส่วนการดูแลความปลอดภัย พลตำรวจตรี สมประสงค์ เย็นท้วม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยการเตรียมการรักษาความปลอดภัย โดยจัดกำลังตำรวจในพื้นที่ สน.ดุสิต และกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ประมาณ 50 นาย ไปดูแลความสงบเรียบร้อย และดูแลความปลอดภัยให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม ตรงจุดที่มีการประสานขอใช้เป็นสถานที่การชุมนุมแล้ว ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ขออนุญาตจัดกิจกรรมถึงไม่เกินเวลา 20.00 น.

ส่วนด้านการข่าวจนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานข่าวสถานการณ์ที่น่าเป็นกังวล และการชุมนุมของกลุ่มดังกล่าวที่ผ่านมา ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตรวจสอบแล้วยังไม่พบว่ามีผู้ใดเข้าข่ายต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย จึงเชื่อว่าการชุมนุมในวันนี้ก็จะผ่านไปด้วยดีเช่นกัน ทั้งนี้ยืนยันว่า ตำรวจเพียงทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยไม่ให้เกิดอันตรายกับกลุ่มผู้ชุมนุม หรือมีมือที่สามเข้าไปสร้างสถานการณ์ปั่นป่วนความวุ่นวาย

ที่มา : กรกมล อักษรเดช

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง