ผบ.ทร. ชี้ม็อบนักศึกษา อย่าคิดเป็นฝ่ายตรงข้าม ย้ำเป็นลูกหลานคนไทย

ผบ.ทร. ชี้ม็อบนักศึกษา อย่าคิดเป็นฝ่ายตรงข้าม ย้ำเป็นลูกหลานคนไทย
12 สิงหาคม 2563
1,203

"บิ๊กลือ" ผบ.ทร. ชี้ม็อบนักศึกษา อย่าคิดเป็นฝ่ายตรงข้าม ย้ำเป็นลูกหลานคนไทย

พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวว่าตนไม่สบายใจและเชื่อว่าเป็นความไม่สบายใจของประชาชนทั่วไป หลังจากพบการชุมนุมของกลุ่มนิสิต นักศึกษามีข้อเรียกร้องที่ล่อแหลม รวมถึงการชุมนุมของกลุ่มต่างๆ โดยเฉพาะการชุมนุมที่มีเยาวชนทะเลาะกัน ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น 

“ผมไม่เคยเห็นว่าเยาวชนเป็นฝ่ายนั้นฝ่ายนี้ และจากที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยต่างๆ ได้พูดให้โอวาทเสมอโดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ว่า อย่าคิดว่าเขาเป็นฝ่ายตรงข้าม ต้องคิดว่าเขาเป็นครอบครัว ซึ่งความคิดอาจจะแตกต่างกันบ้าง ก็ต้องให้เหตุผลและชี้แจงกันไป เมื่อเขาเข้าใจก็ร่มเย็นเอง เช่นเดียวกับเยาวชนที่มีความรุนแรงและมีความเห็นที่แตกต่างถือเป็นเรื่องธรรมดาเหมือนกับการมีลูกหลายคน ก็อาจจะมีที่แตกแถวบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่เราก็เป็นครอบครัว เช่นเดียวกับประเทศไทยที่เป็นครอบครัวใหญ่ อาจมีคนนอกลู่นอกทางและต่างความคิดบ้าง แต่เมื่อเข้าใจและพูดจารู้เรื่องก็ทำเพื่อประเทศชาติของเรา” พล.ร.อ.ลือชัย กล่าว

เมื่อถามว่า จะใช้วิธีไหนเพื่อสร้างความเข้าใจ พล.ร.อ.ลือชัย กล่าวว่า ต้องเข้าใจว่าทหารเรือไม่ใช่เอกเทศ มีผู้บังคับบัญชา ดังนั้นต้องฟังผู้บังคับบัญชา อีกทั้งกองทัพเป็นเครื่องมือรัฐบาล เมื่อรัฐบาลว่าอย่างไร เราก็ต้องทำตามรัฐบาล หากเราไปอีกทางก็จะขัดนโยบายรัฐบาล และ ผบ.ทร.ก็ต้องโดนก่อนเพื่อน  

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง