'ภูมิธรรม' โพสต์จี้เตือนรัฐบาล อย่าให้ประเทศเสียหายไปกว่านี้

'ภูมิธรรม' โพสต์จี้เตือนรัฐบาล อย่าให้ประเทศเสียหายไปกว่านี้
8 สิงหาคม 2563
253

ภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์สื่อโซเชียลถึงประเด็นการออกหมายจับ 2 แกนนำม็อบ "เยาวชนปลดแอก" ซึ่งระบุว่า “อย่าให้ประเทศเสียหายไปกว่านี้...หยุดคุกคาม ข่มขู่ประชาชน”

ภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์สื่อโซเชียลผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว "Phumtham Wechayachai"  ถึงประเด็นการออกหมายจับ 2 แกนนำม็อบ "เยาวชนปลดแอก" ซึ่งข้อความดังกล่าวระบุว่า

“อย่าให้ประเทศเสียหายไปกว่านี้...หยุดคุกคาม ข่มขู่ประชาชน”

เบนาซีร์ บุตโตอดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศปากีสถาน เคยกล่าวไว้ว่า "คุณสามารถจองจำคนได้. แต่ไม่อาจจองจำความคิดได้   คุณสามารถเนรเทศคนได้ แต่ไม่อาจขับไล่ความคิดได้ คุณสามารถฆ่าคนได้  แต่ไม่อาจฆ่าความคิดได้"

เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองเราวันนี้แสดงให้เห็นถึงปัญหาของการบังคับใช้กฎหมายอย่างไม่เป็นธรรมและไม่เท่าเทียม อย่างชัดเจน

159686150726

รัฐบาล…ไม่ควรใช้อำนาจ และกลไกรัฐข่มขู่คุกคาม นร. นศ.ประชาชน เพียงเพราะการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง ทั้งที่ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีเพิ่งประกาศพร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่. แต่การปฏิบัติดูเหมือนจะสวนทางกับคำพูด... หรือเป็นแค่…”การแสดงออกเพื่อการสร้างภาพ ไปวันๆ”

ประเทศจะเดินหน้าต่อไปได้อย่างไร หาก เศรษฐกิจก็วิกฤติ ระบบยุติธรรมก็ล้มเหลวขาดความน่าเชื่อถือ การแสดงออกและสิทธิ เสรีภาพ ของคนรุ่นใหม่ที่เป็นอนาคตของชาติถูกคุกคาม ...

รัฐบาลพร้อมที่จะรับความเสียหายอันใหญ่หลวงที่จะเกิดขึ้นอย่างนั้นหรือ…

ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาคือสิ่งที่เราต้องเรียนรู้มิให้เกิดขึ้นซ้ำอีก
"ประวัติศาสตร์ ที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ควรเกิดขึ้นซำ้รอยอีก"

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง