วิเคราะห์สถานการณ์"ราคาน้ำมัน" (5 ส.ค.63)

วิเคราะห์สถานการณ์
5 สิงหาคม 2563 | โดย บมจ.ไทยออยล์
291

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังเศรษฐกิจของสหรัฐฯ มีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

+ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนท์ปรับตัวเพิ่ม จากการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯ ได้ช่วยคลายความกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด โดยบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงินเผยว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐฯ (PMI) ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 50.9 ในเดือน ก.ค. ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัวของภาคการผลิตสหรัฐฯ หลังจากหดตัวติดต่อกัน 4 เดือน จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

+/- ตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ใหม่ในสหรัฐฯ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาปรับตัวลดลงเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน ก.ค. อย่างไรก็ตาม นักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงพุ่งสูงอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศ ส่งผลกดดันต่อการฟื้นตัวของอุปสงค์น้ำมันดิบ

 + สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) เผยเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ปรับตัวลดลดกว่า 10.6 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 526 ล้านบาร์เรล ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งสวนทางกับที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะปรับเพิ่มขึ้น 0.4 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐฯ มีแนวโน้มปรับตัวลดลง ท่ามกลางอุปสงค์ที่อาจชะลอตัวจากผลกระทบของพายุเฮอริเคนในสหรัฐฯ

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงสวนทางราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปทานน้ำมันดีเซลที่เพิ่มขึ้นจากจีน ประกอบกับอุปสงค์ที่ลดลงจากมาตรการจำกัดการเดินทางในหลายประเทศ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง