'บิ๊กป้อม' ยังไม่ได้รับรายงาน เหตุยิงสนั่นบ่อนพระราม 3 ขอรอสอบสวน

'บิ๊กป้อม' ยังไม่ได้รับรายงาน เหตุยิงสนั่นบ่อนพระราม 3 ขอรอสอบสวน
4 สิงหาคม 2563
312

"พล.อ.ประวิตร" ระบุยังไม่ได้รับรายงานยิงกันในบ่อนพระราม 3 - เผยแก้ รธน. เป็นเรื่องของ กมธ. ส่งไปยังสภา ขณะ พปชร. เร่งหาโฆษกรัฐบาลคนใหม่

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 63 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุววรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุการณ์ยิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 ที่มีทหารและตำรวจรวมถึงนักพนันเสียชีวิต จำนวน 4 ราย ว่า ยังไม่ได้รับรายงาน ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวน ส่วนที่ยังพบบ่อนพนันกลางกรุงเช่นนี้ ซึ่งสวนทางกับนโยบายของรัฐบาลนั้น จะต้องมีความเข้มงวด กวดขัน เพิ่มขึ้นต่อไป

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกิจกรรมเสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตยที่มีการสวมหน้ากากคล้ายตนเองว่า เห็นแล้ว พร้อมย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า แล้วไง ส่วนการเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นหน้าที่ของคณะกรรมาธิการพิจารณาศึกษาปัญหาหลักเกณฑ์แนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ที่จะต้องประชุมและส่งเรื่องไปยังสภาอยู่แล้ว ส่วนพรรคพลังประชารัฐจะสนับสนุนหรือไม่ ขอให้รอดูผลการพิจารณาของคณะกรรมาธิการก่อน และท้ายที่สุดจะต้องดูว่า ส.ส. เขาว่ากันอย่างไร พร้อมระบุว่า พรรคพลังประชารัฐกำลังคัดเลือกโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่อยู่

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมจากอิทธิพลพายุซินลากู ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ว่า ยังสามารถรับมือได้ ซึ่งน้ำท่วมครั้งนี้เกิดจากมีปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมากว่า 300 มิลลิเมตร

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง