จัดอบรมปลูกกัญชาทางการเเพทย์ภาคใต้ เข้าอบรมนับ 100 คน

จัดอบรมปลูกกัญชาทางการเเพทย์ภาคใต้ เข้าอบรมนับ 100 คน
3 สิงหาคม 2563
457

พรรคภูมิใจไทย จัดอบรมปลูกกัญชาภาคใต้ เข้าอบรมนับ 100 คน จับมือวิสาหกิจชุมชนร่วมมือกับ รพสต. แห่อบรมกัญชาทางการเเพทย์

ที่โรงแรมร้อยทองรีสอร์ท จังหวัดพัทลุง พรรคภูมิใจไทย จัดการอบรมกัญชาทางการแพทย์ แบบครบวงจร ตั้งแต่ขออนุญาต จนถึงแปรรูป โดยได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง

ครั้งนี้มี ส.ส.จากพรรคภูมิใจไทย ได้ประสานงานเกษตรกรร่วมอบรมในการปลูกกัญชา โดยมีนายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้อำนวยการพรรคภูมิใจไทย นายภูมิศิษฎ์ คงมี เเละนายฉลอง เทอดวีระพงศ์ สมาชิกสภาผู้เเทนราษฎรจังหวัดพัทลุง

159646244272

นอกจากนี้ ยังมีนายเเพทย์ไพศาล เกื้ออรุณ นายเเพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง และนายเเพทย์จรุง บุญกาญจน์ เข้าร่วมกิจกรรม โดยมี ดร.นายเเพทย์ สำเริง แหยงกระโทก ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข เป็นวิทยากรบรรยาย มีเกษตรกรผู้สนใจที่รวมกลุ่มเป็นวิสาหกิจชุมชนจากจังหวัดต่างๆดังนี้ จังหวัดพัทลุง ,จังหวัดระนอง , จังหวัดนราธิวาส,จังหวัดตรังจังหวัดกระบี่,จังหวัดสตูล,จังหวัดสงขลา,จังหวัดปัตตานี จำนวนผู้เข้าอบรม ประมาณ 100 คน เกษตรกรที่มาจะเป็นวิสาหกิจชุมชนที่สนใจเรื่องกัญชาทางการเเพทย์

ดร.นายแพทย์ สำเริง กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ทำอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 เกษตรกรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจในการปลูกกัญชาทางการแพทย์ โดยมี สมาชิกพรรคภูมิใจไทย เป็นผู้ประสานงาน เพื่อสร้างความเข้าใจในการปลูกกัญชาทางการแพทย์ และเป็นต้นแบบให้ประชาชนได้ศึกษาสำหรับการปลูกกัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ และเป็นพืชเศรษฐกิจ สร้างรายได้เพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน

159646245729

“ต้องขอบอกว่าเป็นเดินหน้าเรื่องนโยบายกัญชาทางการแพทย์ ที่พรรคภูมิใจไทยทำเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ปลูกจริง การปลูกครั้งนี้ได้นำพี่น้องวิสาหกิจชุมชน มาร่วม MOU กับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) แนะนำเรื่องการออกแบบโรงเรือน รวมไปถึงขั้นตอนการขออนุญาตปลูก จนถึงการแปรรูป ว่าทำอย่างไร วันนี้พี่น้องประชาชนเข้าใจในการปลูกกัญชาทางการเเพทย์มากขึ้น ทุกคนที่เข้าร่วมอบรมมีข้อสงสัยซักถาม ทางเราได้อธิบายให้เข้าใจเรื่องนี้ทุกขั้นตอน กัญชาเสรีทางการแพทย์ปลูกได้เเล้วเราไม่รอช้า กิจกรรมนี้จะมีการอบรมทั่วประเทศ และงบประมาณในการอบรมครั้งนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กัญชาทางการเเพทย์ใครก็บอกว่าปลูกยาก แต่พรรคภูมิใจไทย ในเมื่อเราหาเสียงให้พี่น้องประชาชน เราทำได้เเละประชาชนเริ่มเข้าใจ ไม่มีอะไรยากถ้าเราศึกษาเเละเรียนรู้” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข กล่าว

159646247357

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พรรคภูมิใจไทย จัดอบรมการปลูกกัญชาทางการแพทย์แบบครบวงจร ตั้งแต่ขออนุญาต จนถึงการแปรรูป เริ่มตั้งแต่ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดกาญจนบุรี ครั้งที่ 2 จังหวัดอ่างทอง ครั้งที่ 3 จังหวัดปราจีนบุรี ครั้งที่ 4 จังหวัดเชียงใหม่ และครั้งที่ 5 ที่จังหวัดนครพนม ครั้งที่ 6 จังหวัดบุรีรัมย์ ครั้งที่ 7 จังหวัดศรีสะเกษ ล่าสุด ครั้งที่ 8 ที่จังหวัดอุทัยธานี รวมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและครั้งที่9 ล่าสุดที่จังหวัดพัทลุง บันทึกข้อตกลง (MOU) กับ รพสต. เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจถึงการปลูกกัญชาอย่างถูกกฎหมาย

159646248226

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง