สัณหพจน์ เผย พปชร. ไม่ทิ้ง 'คดีทายาทอยู่วิทยา'

สัณหพจน์ เผย พปชร. ไม่ทิ้ง 'คดีทายาทอยู่วิทยา'
26 กรกฎาคม 2563
356

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ชี้ “คดีทายาทอยู่วิทยา” พปชร.ในฐานะแกนนำรัฐบาล พร้อมทำหน้าที่ผ่าน กมธ.สภาฯ เชิญผู้เกี่ยวข้องชี้แจงความเป็นจริง หาคำตอบให้กับสังคม

สัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ และที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ตำรวจ) เปิดเผยว่า กรณีอัยการไม่สั่งฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง นั้น ทาง พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ไม่ได้นิ่งดูดายต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในกระแสสังคม

ทั้งนี้ทาง กมธ.ตำรวจ ซึ่งมีนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.จ.นครสวรรค์ พรรคประชารัฐ เป็นประธาน ได้มีมติเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดี อาทิ ผบ.ตร., รอง ผบ.ตร. (คุมงานกฎหมาย), ตัวแทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และตัวแทนกองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าชี้แจงและตอบข้อสงสัยของกระแสสังคม ในวันที่ 30 ก.ค.นี้ เวลา 11.30 น

ขณะเดียวกันด้านคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.กฎหมาย) ซึ่งมีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล ทั้งอัยการสูงสุดที่สั่งไม่ฟ้องคดี ผบตร. และนายตำรวจ 5 นายที่ถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบกรณีช่วยเหลือผู้ต้องหาให้พ้นความผิด มาชี้แจงเช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่าอาจเป็นวันที่ 29 ก.ค.63 หรือวันที่ 5 ส.ค. 63

“คดีดังกล่าวถือเป็นคดีที่ทำให้เกิดกระแสสังคมต่อการตั้งคำถามถึงกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย จนนำไปสู่คำพูดที่ว่า “คุกมีไว้ขังคนจน” ดังนั้นตนในฐานะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จึงขอออกมาเคลื่อนไหว ผ่านการทำงานในรูปแบบของสภาผู้แทนราษฎร ใน กมธ.ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีหน้าที่ทำให้สังคมรับทราบถึงสาเหตุ และการทำงานของกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยที่จะต้องดำรงไว้ซึ่งความยุติธรรมภายใต้กฎหมาย เพื่อพิสูจน์ว่ารัฐบาลเองไม่ได้ละเลยหรือเพิกเฉยต่อปัญหาดังกล่าว แต่ได้ดำเนินการผ่านกระบวนการตรวจสอบ ตามอำนาจที่สามารถให้คำตอบที่ดีที่สุดแก่สังคมและประชาชนได้” นายสัณหพจน์ กล่าวในตอนท้าย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง