'ธนกร' วอน 'หญิงหน่อย' มองโลกในแง่ดีบ้าง

'ธนกร' วอน 'หญิงหน่อย' มองโลกในแง่ดีบ้าง
26 กรกฎาคม 2563
241

ธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า "บิ๊กตู่" ฟังเสียงประชาชนทุกคน มองนักศึกษาเป็นลูกหลาน ไม่เคยคิดหาช่องเอาผิด

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของนักศึกษาเป็นสิทธิเสรีภาพที่สามารถทำได้หากอยู่ภายใต้กรอบของกฏหมาย แต่อยากจะวิงวอนกับนักศึกษาซึ่งเป็นปัญญาชนของประเทศว่า อย่าพยายามทำอะไรที่จะทำให้ถูกมองว่าเป็นการจาบจ้วงสถาบันซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยรักและศรัทธา เพราะหากยังมีการเคลื่อนไหวแบบนี้

เชื่อว่าพี่น้องคนไทยทั่วประเทศคงไม่ยอม และคงมีการออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านแน่ ทั้งนี้ การเคลื่อนไหวทางการเมืองของนักศึกษาสามารถทำได้ตามระบอบประชาธิไตยที่สามารถเห็นต่างได้ แต่ไม่ควรนำไปสู่ความขัดแย้งอีก ที่ผ่านมาประเทศบอบช้ำมามากแล้ว ถึงขนาดมีการเผาบ้านเผาเมือง อย่าให้ประเทศไปสู่จุดนั้นอีก

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนไม่เข้าใจว่าทำไมฝ่ายค้านจึงไม่ยอมเป็นกรรมาธิการวิสามัญรับฟังความเห็นนิสิต นักศึกษา เพื่อใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไขปัญหา ทั้งที่ในช่วงแรกก็ออกมาเรียกร้องให้ใช้กลไกสภาฯ ในการแก้ไข หรือฝ่ายค้านเป็นส่วนหนึ่งของทฤษฎีสมคบคิดในการเคลื่อนไหวลงถนนอย่างที่หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์หรือไม่ ยิ่งประเทศได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ประชาชนคนไทยทุกคนยิ่งต้องช่วยกัน

อยากให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาพูดคุยทำความเข้าใจกันเพื่อหาทางออกร่วมกัน ตนไม่เห็นด้วยที่จะมีการปลุกม็อบลงถนนขับไล่รัฐบาลหรือเรียกร้องให้ยุบสภาฯ ในตอนนี้ เพราะมันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ประเทศกำลังเจอวิกฤตโควิด-19 ดังนั้นทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันนำพาประเทศฝ่าวิกฤต ไม่ใช่มาขัดแย้งกัน ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ฟังเสียงนักศึกษานั้น พล.อ.ประยุทธ์ฟังเสียงประชาชนทุกคนไม่ว่าจะเป็นใคร ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาหรือประชาชนหาเช้ากินค่ำ ท่านมองเป็นลูกหลาน และไม่เคยคิดหาช่องทางเอาผิดนักศึกษาเหมือนกับรัฐบาลในอดีต อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์มองโลกในแง่ดีบ้าง มองด้วยใจบริสุทธิ์ ใช้ธรรมนำพาจิตใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง