'ธนกร' สวนแรง 'อภิสิทธิ์' ไม่หนุน 'ประยุทธ์' นั่งนายกฯ ปชป.ถึงแพ้เลือกตั้ง

'ธนกร' สวนแรง 'อภิสิทธิ์' ไม่หนุน 'ประยุทธ์' นั่งนายกฯ ปชป.ถึงแพ้เลือกตั้ง
12 กรกฎาคม 2563
275

"ธนกร" สวน "อภิสิทธิ์" ไม่หนุน "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ ปชป.ถึงแพ้เลือกตั้ง ยันรัฐบาลเน้นนโยบายสวัสดิการแห่งรัฐจึงทำให้ได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ส่วนความสงบเป็นสิ่งถูกต้องและประชาชนทั้งประเทศต้องการ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า สาเหตุที่ไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะพล.อ.ประยุทธ์ไม่สนสวัสดิการแห่งรัฐ อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาลเพราะความสงบ ไม่ใช่นโยบายว่า นึกไม่ถึงว่านายอภิสิทธิ์จะมีความคิดเช่นนี้ เพราะหากย้อนไปตอนเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐมีนโยบายมากมายที่นำเสนอต่อพี่น้องประชาชนในทุกเวที

"สิ่งหนึ่งที่สามารถเอาชนะใจพี่น้องประชาชนได้คือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนได้สิทธิ์ถึง 14.6 ล้านคน ส่วนเรื่องเน้นความสงบนั้นเป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศต้องการ เพราะที่ผ่านมาประเทศบอบช้ำมามาก บ้านเมืองไม่สงบ เกิดความขัดแย้งถึงขนาดมีการเผาบ้านเผาเมือง นายอภิสิทธิ์เองก็น่าจะรับรู้สถานการณ์ดี เพราะขณะนั้นนายอภิสิทธิ์ไม่ใช่หรือที่นั่งบริหารประเทศอยู่"

นายธนกร กล่าวต่อว่า ที่สำคัญ ถึงวันนี้นายอภิสิทธิ์ยังคิดไม่ได้อีกหรือว่า การที่นายอภิสิทธิ์ไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ทำให้พรรคประชาธิปัตย์พ่ายแพ้ย่อยยับจนต้องลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พล.ประยุทธ์ เป็นคนที่มุ่งมั่นและตั้งใจทำงานให้กับประชาชน มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ทำให้พี่น้องคนไทยไว้วางใจ

อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เสริมว่า ตนไม่ได้ต้องการตอบโต้นายอภิสิทธิ์ แต่อยากจะทำความเข้าใจ เพราะไม่เช่นนั้นพี่น้องประชาชนจะสับสนกับข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง วันนี้รัฐบาลดำเนินนโยบายหลายอย่างให้กับพี่น้องประชาชน และย้อนไปในช่วงการหาเสียงพรรคก็เน้นนโยบายปราศรัยทุกเวที ตนก็เป็นคนหนึ่งที่ขึ้นปราศรัยหาเสียงโดยชูนโยบายตลอดในทุกเวที จึงอยากให้นายอภิสิทธิ์เข้าใจ

"นายอภิสิทธิ์ควรเอาความรู้และประสบการณ์ไปช่วยพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลทำงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงโควิด-19 น่าจะดีกว่ามาเหน็บแนมพล.อ.ประยุทธ์ เพราะไม่ได้ช่วยให้ภาพลักษ์ของนายอภิสิทธิ์ดูดีขึ้นเลย แต่หากช่วยกันทำงานให้กับประเทศ วันหนึ่งนายอภิสิทธิ์อาจจะมีโอกาสกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งก็ได้ อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวตนเคยชื่นชมนายอภิสิทธิ์ จึงอยากให้นายอภิสิทธิ์ตั้งสติแล้วคิดทบทวนเสียใหม่ ปรับวิธีคิดทางการเมืองใหม่แบบ new normal จะเกิดประโยชน์กับประเทศชาติมากกว่า เพราะนายอภิสิทธิ์เป็นคนหนึ่งที่ได้รับการยอมว่าเรียนหนังสือเก่ง และมีความสามารถทางการเมืองคนหนึ่ง" นายธนกรกล่าวปิดท้าย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง