'ช่อ' ชี้แจงกรณีเงินบริจาคเมย์เดย์ มอบทีมทนายเขียนคำฟ้อง

'ช่อ' ชี้แจงกรณีเงินบริจาคเมย์เดย์ มอบทีมทนายเขียนคำฟ้อง
4 กรกฎาคม 2563
357

“ช่อ” ชี้แจงกรณีเงินบริจาคเมย์เดย์ มอบทีมทนายเขียนคำฟ้อง คาดดำเนินการฟ้องร้องได้ในสัปดาห์หน้า ยืนยันมีหลักฐานในระบบอยู่แล้ว ไม่เดือดร้อนที่จะเปิดเผย เตรียมให้ทีมทนายชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดหลังการฟ้องร้อง

น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ถูกกล่าวหาถึงลไม่โปร่งใสเรื่องเงินบริจาคโครงการเมย์เดย์ เมย์เดย์ ว่า กระบวนการเรื่องฟ้องร้องบุคคลและกลุ่มบุคคลที่กล่าวหาว่าเรายักยอกเงินหรือมีความไม่โปร่งใส ขณะนี้ได้ดำเนินไปตามกฎหมาย โดยมอบหมายให้ทีมทนายเป็นผู้เขียนคำฟ้อง ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จและดำเนินการฟ้องร้องได้ภายในต้นสัปดาห์หน้า ส่วนจะฟ้องใครและข้อหาอะไรนั้น ขึ้นอยู่กับทีมทนายความ หากเขียนคำฟ้องเสร็จเมื่อไหร่ก็จะไปดำเนินการฟ้องร้อง ตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

สำหรับเรื่องการเปิดเผยข้อมูลและรายละเอียดการดำเนินโครงการเมยเดย์ เมยเดย์ ที่ผ่านมาทางคณะก้าวหน้าพร้อมจะให้ตรวจสอบอยู่แล้ว ทั้งรายละเอียดโครงการทั้งหมด รวมถึงรายชื่อบุคคลที่ได้รับเงินกว่า 2,000 คน ซึ่งได้มีการโอนเงินเรียบร้อยแล้ว และนำไปเผยแพร่บนเว็บไซต์อย่างโปร่งใสทุกประการ

คลิปข่าว

ทั้งนี้ ข้อเรียกร้องให้มีการเปิดเผยสลิปการโอนเงิน หรือสเตทเมนต์ เป็นเรื่องที่เรากังวล เพราะมีข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งเลขบัญชีและชื่อนามสกุลจริง ซึ่งเราไม่อยากเปิดเผย แต่เมื่อมีกระแสเรียกร้องจากสังคมอยากให้เราเปิดเผยโปร่งใส ทางเราก็ยินดี โดยเอกสารหลักฐานการเงินทั้งหมดได้ถูกเก็บไว้ในระบบอยู่แล้ว ไม่ลำบากเดือดร้อนอะไรที่จะเปิดเผย ซึ่งเมื่อมีการฟ้องร้องคดีแล้ว ก็จะให้ทีมกฎหมายออกมาชี้แจงถึงรายละเอียดในเรื่องดังกล่าว โดยยืนยันว่าคณะก้าวหน้าดำเนินการทุกอย่างด้วยความโปร่งใส และพร้อมรับการตรวจสอบเสมอ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง