ไม่เอาแล้ว! 'นพ.เกรียงศักดิ์' แถลงลาออก รักษาการ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

ไม่เอาแล้ว! 'นพ.เกรียงศักดิ์' แถลงลาออก รักษาการ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น
15 มิถุนายน 2563
9,918

ให้ปลัด สธ. ตั้งคนใหม่ "นพ.เกรียงศักดิ์" แถลงลาออกจาก รักษาการ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ รักษาการ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เปิดแถลงข่าวขอถอนตัวจากรักษาการในตำแหน่ง ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่นต่อปลัดกระทรวงสาธารณสุข

โดยระบุว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุข ได้มีคำสั่งให้ตน นายเกรียงศักดิ์วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี มาปฏิบัติราชการรักษาการในตำแหน่ง ผอ.รพ.ขอนแก่น ภายในวันที่ 5 มิ.ย.63 นั้น เป็นที่ยอมรับว่าการดำเนินการจัดการ ควบคุมป้องกันภาวะวิกฤตโรคโควิด-19 ภายใต้การนำของปลัดกระทรวงสาธารณสุขอย่างดีเยี่ยมจนได้รับคำชมจากนานาประเทศทั่วโลก 

แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่า เราเองไม่อาจไว้วางใจต่อภาวะ Second wave ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็เป็นได้ความเป็นเอกภาพความสามัคคี และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ของชาวกระทรวงสาธารณสุขภายใต้การนำของท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของประเทศชาติ โดยรวมรวมถึงปัญหาเศรษฐกิจปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนอีกเป็นจำนวนมากเป็นภาระอันหนักอึ้งที่รัฐบาลต้องแก้ปัญหา

"ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในเหตุการณ์ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมในฐานะข้าราชการพลเรือนในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และในฐานะประชาชนที่มีมีครอบครัวอยู่ในจังหวัดขอนแก่น มีความรัก ความผูกพันต่อโรงพยาบาลขอนแก่น รู้สึกห่วงใยต่อภาพลักษณ์ ความศรัทธาของประชาชนในภาคอีสานที่มีต่อ รพ.ขอนแก่น ที่มีมาอย่างต่อเนื่องยาวนานเป็นเวลานับสิบปี 

พิจารณาแล้วเห็นว่าการขอถอนตัวจากรักษาการในตำแหน่ง ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น น่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อให้การดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลขอนแก่นคลี่คลายเดินหน้าได้โดยเร็ว ผมพร้อมและยินดีกลับไปปฏิบัติหน้าที่ ผอ.โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี เช่นเดิม หรือตามที่บังคับบัญชามอบหมายโดยเคร่งครัด" นพ.เกรียงศักดิ์ กล่าว

สำหรับการตัดสินใจครั้งนี้นั้น นพ.เกรียงศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้หนักใจกังวลใจ หรือเครียดแต่อย่างใด คิดว่าน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ และวันนี้ตนจะส่งหนังสือยื่นขอลาออกจากตำแหน่งรักษาการ รพ.ศูนย์ขอนแก่น เพื่อให้ท่านปลัดกระทรวงพิจารณา ส่วนท่านจะมีความเห็นเช่นไรนั้นแล้วแต่ท่านจะพิจารณาในฐานะผู้บังคับบัญชาเพราะตนยังไม่ได้คุยกับท่านปลัดเรื่องนี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: